Tin mới nhất

Phường Thượng Thanh tri ân, kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ
Ngày đăng 26/07/2019 | 10:04  | Lượt xem: 66

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), sáng 25/7, đoàn đại biểu Đảng ủy- HĐND-UBND phường Thượng Thanh đã đến dâng hương, đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ phường và Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Lã (huyện Gia Lâm).

Dự lễ dâng hương và đặt vòng hoa viếng có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường;  đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường; các đồng chí Thường trực HĐND - UBND phường, Ban giám hiệu các Nhà trường trên địa bàn, cán bộ công chức cơ quan phường và đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường.

Tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ phường, đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Dốc Lã, sau phút mặc niệm, các đại biểu đã dâng hoa, thắp hương lên từng phần mộ thể hiện lòng biết ơn và khắc ghi công lao to lớn của các liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Mỗi nén tâm nhang thắp lên là sự thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Trong kháng chiến giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc phường Thượng Thanh có trên 500 lượt tập thể, cá nhân được Nhà nước tặng thưởng huân, huy chương các loại. Đảng bộ và nhân dân phường Thượng Thanh vinh dự được phong tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Toàn phường có 150 người con ưu tú đã hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc, 116  thương binh, 10 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “ Mẹ Việt Nam Anh hùng

Một số hình ảnh :

Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ phường

Các đại biểu thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ