Tin mới nhất

Phường Thượng Thanh giao ban công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Covid-19
Ngày đăng 15/02/2020 | 17:40  | Lượt xem: 73

Sáng ngày15/02/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus covid-19 phường Thượng Thanh đã tổ chức giao ban về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Covid-19; các đồng chí tổ trưởng dân phố, hiệu trưởng các nhà trường; ban quản lý các khu chung cư trên địa bàn phường. Đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Đồng chi Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị

Theo báo cáo của Trạm Y tế, tính đến ngày 15/02/2020, trên địa bàn phường chưa ghi nhận ca bệnh dương tính với virut Covid-19, có 03 người đi từ Trung Quốc về (02 người ở tổ 22 và 01 người ở tổ 3). Cả 3 người hiện đang được cách ly y tế theo dõi sức khỏe tại nhà, sức khỏe bình thường, không có bệnh nhân nghi ngờ hoặc người cần theo dõi, cách ly mới. Cán bộ Y tế đã  hướng dẫn cho họ đeo khẩu trang, giữ vệ sinh phòng lây nhiễm. UBND Phường đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh; thiết lập đường dây nóng hoạt động 24/24 giờ, tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống dịch và công tác điều trị. Đã phát 6450 tài liệu tờ rơi tuyên truyền và 420 poster tới các Tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị, trường học, các khu chung cư, các di tích để tuyên truyền đến nhân dân. Tổ chức phun Cloramin B tại cơ quan phường, các trường học, chợ trên địa bàn; cơ quan phường đặt dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ thủ tục hành chính phường để người dân đến làm việc sử dụng.

Thảo luận tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất quan trọng đối với công tác phòng, chống dịch bệnh. Tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp vì vậy cần phải thường xuyên theo dõi, cập nhập tình hình 24/24. Phát biểu kết luận, đồng chí chủ tọa hội nghị yêu cầu :

1. Để kiểm soát tốt hơn nữa tình hình dịch bệnh, đề nghị các ngành, đoàn thể, tổ dân phố cần tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Thành phố, quận về công tác phòng chống dịch bệnh, tránh gây hoang mang trong nhân dân.

2. Cổng Thông tin điện tử, Đài truyền thanh phường thông tin đầy đủ, chính xác, công khai và kịp thời tình hình dịch bệnh. Trạm Y tế phường tiếp tục chủ động tham mưu với Ban Chỉ đạo, phối hợp tốt với các ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật lực phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ y tế làm công tác phòng, chống dịch bệnh.

3. Các ngành, các trường học trên địa bàn, tổ dân phố đảm bảo vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử trùng tại các cơ sở y tế, trường học, tổ dân phố, các cơ quan doanh nghiệp; Công an phường chỉ đạo cảnh sát khu vực quản lý chặt chẽ các cơ sở lưu trú, đặc biệt là khách du lịch Trung Quốc hoặc người đã từng đi qua Trung Quốc, nếu các đối tượng này đã về và sinh sống trên địa bàn phường cần theo dõi và thực hiện các biện pháp cách ly.

4. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, tổ dân phố làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, sẵn sàng huy động lực lượng cùng tham gia phòng, chống dịch bệnh khi có yêu cầu.

Phường Thượng Thanh quyết tâm kiểm soát, không để dịch bệnh xuất hiện và lây lan trên địa bàn.