Tin mới nhất

Hội nghị truyền thông cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe cho Người cao tuổi tại cộng đồng năm 2019
Ngày đăng 17/07/2019 | 11:20  | Lượt xem: 67

Thực hiện kế hoạch số 83/KH-TTYT ngày 02/5/2019 về thực hiện mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng năm thứ hai phường Thượng Thanh. Chiều ngày 12/7/2019, tại hội trường UBND phường, Ban chỉ đạo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và Dân số - kế hoạch hóa gia đình (BCĐ CTCSSKBĐ&DS-KHHGĐ) phối hợp với Trung tâm Y tế quận và Hội người cao tuổi phường tổ chức hội nghị truyền thông cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe cho Người cao tuổi tại cộng đồng.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên của hội nghị có Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Tân Sơn - Trưởng phòng đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ - Tổng cục Dân số, Bộ y tế; đồng chí Đào Hồng Chinh - Phó giám đốc TTYT quận; đồng chí Trần Thị Thanh - Phó chủ tịch UBND,Trưởng BCĐ CTCSSKBĐ&DS-KHHGĐ phường; đồng chí Nguyễn Hữu Diễn - Chủ tịch Hội NCT phường; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố,  cộng tác viên dân số, chi hội trưởng phụ nữ, chi hội trưởng người cao tuổi và hội viên  người cao tuổi  trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, bác sỹ Nguyễn Tân Sơn đã truyền đạt, cung cấp những kiến thức về tâm sinh lý thường gặp ở người cao tuổi; một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như bệnh tăng huyết áp ở người cao tuổi, bệnh thoái hóa xương khớp, bệnh thiếu máu não ở người cao tuổi và phương pháp phòng tránh. Đồng thời báo cáo viên cũng cung cấp thêm những thông tin chính sách về công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình trong giai đoạn hiện nay như tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, qua đó để người cao tuổi phát huy vai trò và uy tín của người cao tuổi trong việc tuyên truyền, vận động con cháu thực hiện tốt chính sách Dân số - kế hoạch hóa gia đình và thực hiện tốt bình đẳng giới trong gia đình.

Qua buổi truyền thông  người cao tuổi đã có được những kiến thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe bản thân một cách tốt nhất và luôn sống vui, sống khoẻ, sống có ích. Trong gia đình, người cao tuổi là chỗ dựa tinh thần vững chắc, giáo dục con, cháu nếp sống văn hóa lành mạnh và người cao tuổi luôn có vị trí vô cùng quan trọng trong việc tuyên truyền, động viên con cháu thực hiện tốt chính sách Dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Hình ảnh buổi truyền thông:

Toàn cảnh buổi truyền thông