Tin mới nhất

Thượng Thanh tổ chức lớp tập huấn phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại lạm dụng trẻ em
Ngày đăng 17/06/2019 | 08:33  | Lượt xem: 97

Thực hiện kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 21/05/2019 của UBND phường Thượng Thanh về triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2019

chiều  ngày 14/06/2019  UBND phường Thượng Thanh phối hợp với trạm y tế phường đã tổ chức lớp tập huấn  phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại lạm dụng cho trẻ em nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và người dân về vấn đề bảo vệ chăm sóc trẻ em.

    Dự lớp tập huấn có Thạc sỹ - Bác sỹ Nguyễn Khắc Thúy - Trung tâm y tế Quận Long Biên, đại diện phường Thượng Thanh có đồng chí Hoàng Văn Lực - CT UBND phường, đồng chí Nguyễn Viết Thắng - CT UB MTTQ phường, đồng chí Nguyễn Thị Ninh - ĐUV-PCT HĐND phường cùng các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể, đại diện các nhà trường, các nhóm lớp mầm non trên địa bàn phường, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng chữ thập đỏ, các đồng chí làm nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ trẻ em tại tổ dân phố

            Hội nghị đã được nghe Thạc sỹ - Bác sỹ  Nguyễn Khắc Thúy - Trung tâm y tế Quận Long Biên làm báo cáo viên hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước và cách phòng chống tai nạn thương tích, lạm dụng xâm hại trẻ em. Qua đó Thạc sỹ - Bác sỹ  Thúy đã giới thiệu tới hội nghị các chính sách nhà nước đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, các chương trình phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em giai đoạn 2016-2020, các nguyên nhân gây tử vong ở trẻ em, đồng thời hội nghị cũng đã được nghe chi tiết về cách sơ cấp cứu ban đầu khi trẻ bị đuối nước…. Ngoài ra, Thạc sỹ - Bác sỹ  Thúy nhấn mạnh rằng tai nạn thương tích ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ. Mặc dù nhiều biện pháp phòng chống tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em đã và đang được thực hiện, nhưng tình hình trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích vẫn chưa giảm. Phần lớn các trường hợp tai nạn thương tích trẻ em xảy ra là do sự bất cẩn của người lớn. Bởi vậy, hạn chế tối đa tai nạn thương tích cho trẻ trước hết cần sự quan tâm, chăm sóc của các bậc phụ huynh các đồng chí cán bộ bảo vệ chăm sóc trẻ em và công tác viên trẻ em các phường đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại cở sở.

Qua các nội dung được tuyên truyền, các đồng chí làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã được nâng cao nhận thức về phòng chống thương tích, các kỹ năng cơ bản sơ cấp cứu kịp thời cho các em. Đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa các ban, ngành, tổ chức đoàn thể trong việc xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc phòng chống tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em cũng như việc phòng chống xâm hại lạm dụng trẻ em trong dịp nghỉ hè.

Các đồng chí tham dự lớp tập huấn