Tin tức sự kiện nổi bật

Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Thượng Thanh kỷ niệm ngày truyền thống, sơ kết công tác 6 tháng đâu năm 2019
Ngày đăng 15/07/2019 | 10:33  | Lượt xem: 89

Sáng 15/7/2019, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) phường Thượng Thanh tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2019) và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Viết Ân - Uỷ viên BCH Hội Cựu TNXP Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch MTTQ phường; các đồng chí Thuờng trực HĐND- UBND - Trưởng các đoàn thể phường, các đồng chí Ban Chấp hành Hội và 108 hội viên Hội Cựu TNXP phường Thượng Thanh. Đồng chí Hoàng Văn Luân – Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường.

Diễn văn tại lễ kỷ niệm ôn lại trong giai đoạn cách mạng, lực lượng TNXP đã được thành lập theo Chỉ thị của Bác Hồ cách đây 69 năm tại núi Hồng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên (ngày 15/7/1950), thu hút hàng vạn thanh niên gia nhập với nhiệm vụ bảo vệ các cơ quan đầu não của Trung ương, đảm bảo giao thông, vận chuyền vũ khí, lương thực ra mặt trận phục vụ chiến đấu và trực tiếp chiến đấu tiêu diệt kẻ thù xâm lược. Các thế hệ thanh niên xung phong Việt Nam đã cống hiến, hi sinh to lớn và lập nhiều chiến công xuất sắc được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Luân – Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường đã báo cáo kết quả công tác hội 6 tháng đầu năm. Theo đó, Hội luôn chú trọng công tác giáo dục truyền thống cho hội viên qua các hoạt động họp mặt truyền thống, giao lưu, về nguồn, thăm các di tích lịch sử... Duy trì phong trào thi đua như động viên giúp đỡ nhau xóa đói giảm nghèo, giải quyết cơ bản tồn đọng và chế độ chính sách cho cựu thanh niên xung phong đủ điều kiện; tổ chức thăm hỏi động viên các đối tượng thương binh, gia đình hội viên nghèo, ốm đau. Trong 6 tháng đầu năm Hội đã tổ chức 16 lần thăm hỏi hội viên ốm đau phải điều trị tại bệnh viện, thăm tặng quà cho 25 hội viên Cựu TNXP ốm đau thường xuyên, có hoàn cảnh khó khăn trị giá 9.500.000đ; tổ chức phúng viếng tiễn đưa 02 hội viên về nơi an nghỉ cuối cùng theo đúng quy định của Hội đề ra; tích cực tham gia các hoạt động phong trào do quận phát động, nhất là việc thực hiện chủ đề năm 2019 của quận "Hành động Vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh" .

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu động viên phong trào Hội, đồng chí Phạm Viết Ân – Uỷ viên BCH Hội Cựu TNXP Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Cựu TNXP quạn Long Biên đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Cựu TNXP đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 đã đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển chung của phường. Đồng thời, đồng chí đề nghị Hội Cựu TNXP phường tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, phát huy thật tốt những kết quả đã đạt được, cố gắng khắc phục khó khăn để quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ của tổ chức Hội và Điều lệ Hội quy định. Theo đó, Hội Cựu TNXP phường cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm :

1. Củng cố xây dựng, kiện toàn tổ chức và phát triển hội viên; phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời, chính xác các chế độ chính sách cho TNXP chưa được hưởng chế độ.

2. Tuyên truyền giải thích rõ trong việc giải quyết chế độ chính sách giữa người tham gia TNXP trong kháng chiến và người chỉ là Hội viên Cựu TNXP nhưng không tham gia kháng chiến để tránh sai sót.

3. Đẩy mạnh các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho hội viên… Đặc biệt, chú ý nêu gương sáng, điển hình của những hội viên cựu thanh niên xung phong thành đạt, gương mẫu trong cuộc sống đời thường. Tăng cường vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của phường.

Đ/c Phạm Viết Ân – Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Long Biên phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong 06 tháng cuối năm, Hội Cựu TNXP Thượng Thanh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội; vận động hội viên tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động công tác xã hội; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị vững mạnh; đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tích cực chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho hội viên, luôn đoàn kết gương mẫu giúp đỡ nhau trong cuộc sống, trong các phong trào thi đua, các hoạt động từ thiện nhân đạo, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng trong phường.