Tin tức sự kiện nổi bật

Ủy ban MTTQ phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào báo cáo thực hiện nhiệm vụ KTXH, ANQP 6 tháng đầu năm 2019.
Ngày đăng 20/06/2019 | 15:28  | Lượt xem: 106

Ngày 19/6/2019 tại phòng họp I UBND phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 của UBND trước kỳ họp thứ VIII HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn văn Chiến-PBTTT Đảng ủy; đ/c Hoàng Văn Lực- PBT, Chủ tịch UBND phường; ông Nguyễn Viết Thắng - TVĐU, Chủ tịch UBMTTQ; bà Nguyễn Thị Ninh- ĐUV, Phó chủ tịch HĐND; các ông bà ủy viên Ủy ban MTTQ và TBCTMT các tổ dân phố.

Hội nghị được nghe đ/c Nguyễn Ngọc Quang- cán bộ văn phòng UBND thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND phường trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019 và những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Tại hội nghị đã có 07 ý kiến tham gia trực tiếp đóng góp. Các ý kiến đã đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của UBND phường trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019, báo cáo thể hiện rõ ưu điểm, tồn tại, hạn chế có số liệu cụ thể. Hội nghị tập trung phản biện về một số nội dung như việc cải tạo đường dân sinh, vấn đề vệ sinh môi trường, việc giải quyết đơn thư, quản lý trung tâm văn hóa, khu vui chơi, nghĩa trang, đặc biệt là việc quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường... các đại biểu cũng đưa ra các biện pháp, giải pháp, hiến kế cho UBND phường để thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ  phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019.

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBT, Chủ tịch UBND giải trình các ý kiến tại hội nghị

Cũng tại hội nghị đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó bí thư, chủ tịch UBND phường đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến của các đại biểu, đồng thời đề nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tiếp tục phát huy, tập hợp đoàn kết, đóng góp các ý kiến tâm huyết trách nhiệm để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của phường. Hội nghị diễn ra dân chủ, trách nhiệm, khách quan, trung thực, có tính xây dựng, thiết thực và hiệu quả, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Viết Thắng - Chủ tịch UBMTTQ phường phát biểu tiếp thu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Viết Thắng-Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến của các đại biểu. Sau hội nghị này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến gửi về Thường trực HĐND-UBND phường nghiên cứu, xem xét, bổ sung vào Báo cáo phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 trình trước khi kỳ họp thứ VIII HĐND phường nhiệm kỳ 216-2021 sẽ được tổ chức trong thời gian tới.