Tin tức sự kiện nổi bật

Ban Thường vụ Quận ủy làm việc với phường Thượng Thanh năm 2017
Ngày đăng 07/01/2017 | 17:09  | Lượt xem: 425

Ngày 06/01/2017, tại trụ sở Đảng ủy – HĐND - UBND phường Thượng Thanh, Ban Thường vụ Quận ủy Long Biên đã làm việc với phường Thượng Thanh về kết quả công tác năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí Thường vụ Quận ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận; Thường trực Đảng ủy - HĐND - lãnh đạo UBND, trưởng các đoàn thể của phường.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó BTĐU, Chủ tịch UBND phường đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng; kết quả việc triển khai thực hiện 03 chương trình của Quận ủy năm 2016; phương hướng nhiệm vụ, những đề xuất, kiến nghị với Quận ủy, HĐND, UBND quận trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương năm 2017.

Trong năm 2016, dưới sự quan tâm của Quận ủy – UBND quận và sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, phường Thượng Thanh đã hoàn thành vượt mức 10 chỉ tiêu pháp lệnh, trong đó có một số chỉ tiêu vượt cao so với kế hoạch giao như thu ngân sách đạt 130%, tỷ lệ hộ gia đình được công nhận "Gia đình văn hóa" đạt 102%; tỷ lệ tổ dân phố được công nhận "Tổ dân phố văn hóa" đạt 120%, số đảng viên được kết nạp đạt 110%...

Với những kết quả đã đạt được, phường Thượng Thanh được quận đánh giá thi đua xếp thứ 4/14 phường trong toàn quận (nhiều bộ phận chuyên môn được các phòng, ban, đoàn thể quận đánh giá ở vị trí thứ nhất như Giáo dục, Y tế, Tài chính - Kế hoạch, Công đoàn, Văn phòng UBND, Văn phòng Đảng ủy…., các bộ phận khác đều được đánh giá nằm trong tốp đầu về thi đua). Đảng bộ phường giữ vững danh hiệu "Trong sạch vững mạnh tiêu biểu". Nhân dân và cán bộ phường Thượng Thanh vinh dự được nhận bằng khen của UBND Thành phố.

Tại hội nghị, đã có 07 ý kiến góp ý của các đồng chí đại diện các phòng ban ngành của quận để làm rõ hơn kết quả của phường năm 2016, đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của phường trong năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận biểu dương, đánh giá cao sự đoàn kết, chủ động, đổi mới, nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã thực hiện nghiêm túc, bài bản, năm bắt kịp thời chỉ đạo của Quận để từ đó lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu năm 2016. Trong năm 2017, Đảng ủy, HĐND, UBND phường cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như:

1. Đảng ủy phường cần tiếp tục đổi mới phương thức điều hành, chỉ đạo; xây dựng kế hoạch thực hiện 03 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy năm 2017 với biểu tiến độ rõ người, rõ việc, rõ thời gian và kết quả.

2. Có kế hoạch phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao; trong đó, quan tâm đến một số nhiệm vụ trọng tâm như: Thu ngân sách; xây dựng chợ văn minh thương mại; công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai; lĩnh vực văn hóa – xã hội cần tiếp tục duy trì bền vững những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu khó.

3. HĐND phường và các Ban của HĐND làm tốt vai trò giám sát.

4. Duy trì thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, đoàn thể; quan tâm nâng cao vai trò của Bí thư cấp ủy.

5. Giao cho Đảng ủy phường thực hiện làm điểm việc đánh giá cán bộ theo Quyết định số 300-QĐ/QU ngày 06/10/2016 của Quận ủy, thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) về "tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ" gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ phường, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường tiếp thu toàn bộ những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Quận ủy; đồng thời khẳng định quyết tâm cùng tập thể Ban chấp hành Đảng bộ, Chính quyền phường lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao năm 2017.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2017

Đ/c Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận kết luận tại buổi làm việc