hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tổ dân phố 3 phường Thượng Thanh tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày đăng 11/11/2019 | 08:08  | Lượt xem: 72

Thiết thực kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), tối 10/11/2019, tại nhà văn hóa, tổ dân phố số 3 phường Thượng Thanh đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Về dự và chung vui với nhân dân có đồng chí Nguyễn Thế Thạch – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Long Biên, đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên, đồng chí Dương Đình Tình – QUV, Trưởng phòng Kinh tế quận, đồng chí Nguyễn Trọng Duy – Trưởng phòng VHTT quận, các đồng chí đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – BTĐU, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Hoàng Văn Lực – PBT, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ phường, đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ phường và 120  đại biểu đại diện các hộ gia đình của tổ dân phố.

Mở đầu ngày hội, ông Ngô Quang Thanh, Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố đã ôn lại 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tổ 3 có 260 hộ dân, năm 2019 phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá tiếp tục được triển khai gắn liền với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua một năm thực hiện, các hộ dân của trong tổ đã thi đua thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động, tạo chuyển biến tích cực trong ý thức chấp hành pháp luật, trong đời sống sinh hoạt của cộng đồng dân cư. Cụ thể, các hộ dân đã đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giảm nghèo bền vững, khuyến khích làm giàu chính đáng; đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng gia đình văn hoá, tổ dân phố văn hoá và người Thượng Thanh - Long Biên văn minh, thanh lịch. Năm 2019, tổ dân phố không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo, có 236/260 hộ (90,76%) đạt danh hiệu gia đình văn hoá, 100% hộ gia đình của tổ dân phố ký cam kết và thực hiện tốt trật tự đô thị - vệ sinh môi trường; tất cả các hộ xây dựng công trình chấp hành nghiêm túc việc xin giấy phép xây dựng; không có tình trạng xây trái phép, lấn chiếm đất công; tỷ lệ người qua đời đi hỏa táng đạt 100%.... Các phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển thu hút đông đảo nhân dân tham gia, công tác khuyến học được quan tâm, đã khen thưởng học sinh đỗ đại học, học sinh giỏi các cấp với số tiền gần 10 triệu đồng, nhân dân trong tổ dân phố ủng hộ quỹ "Vì người nghèo", quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" đạt trên 100% chỉ tiêu giao. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được xem phóng sự về sự phát triển của Quận Long Biên.

Nhân dịp này UBND phường Thượng Thanh cũng khen thưởng 05 gia đình văn hóa tiêu biểu của tổ có thành tích trong phong trào thi đua năm 2019.

Sau hội nghị, UB MTTQVN quận đã tổ chức rút kinh nghiệm để từ ngày 15,16/11/2019, các tổ dân phố trong phường sẽ tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây thực sự là dịp để người dân gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống, góp phần thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Một số hình ảnh ngày hội đại đoàn kết tổ 3 :

Đ/c Nguyễn Thế Thạch – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám dốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Long Biên trao thưởng cho các gia đình tiêu biểu của tổ dân phố

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng – BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị

Đ/c Ngô Thanh Xuân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên phát biểu với hội nghị

Chương trình văn nghệ của ngày hội