hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường THCS Thượng Thanh tưng bừng tổ chức lễ khai giảng đón năm học mới 2019 - 2020
Ngày đăng 06/09/2019 | 18:21  | Lượt xem: 111

Năm nào cũng vậy, tháng 9 luôn mang tới không khí thu của âm vang chiến thắng lịch sử, một mùa thu của những trang sách mới thơm hương. Hòa chung với không khí hân hoan, náo nức ấy của cả nước, thầy và trò trường THCS Thượng Thanh cùng đón chào một năm học mới với bao niềm vui và hy vọng.

Công tác chuẩn bị đón chào một năm học mới ở THCS Thượng Thanh đã diễn ra ngay từ những ngày đầu tháng 8. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cơ sở vật chất của nhà trường từ trong hè đã được tôn tạo, sửa chữa khang trang. Cả ngôi trường khoác lên mình chiếc áo mới màu xanh lam, mang theo biết bao tin yêu gửi vào năm học mới. Thầy và trò THCS Thượng Thanh đã nô nức trồng mới cây và hoa, trang trí mới những bức vẽ quanh sân trường, trên các dãy hành lang…, thắp lên những sắc màu rực rỡ chào đón mùa tựu trường.

Chiều ngày 4/9/2019, như thường lệ hàng năm, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, đại diện giáo viên và học sinh khối 9 của nhà trường đã đến viếng tượng đài liệt sĩ phường Thượng Thanh. Những vòng hoa, những nén hương và những lời tri ân đã được thầy và trò nhà trường thành kính dâng lên như lời hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học mới.

Sáng ngày 5/9/2019, lễ Khai giảng năm học mới 2019 – 2020 của trường THCS Thượng Thanh diễn ra thật long trọng và trang nghiêm. Nhà trường vinh dự được đón đ/c Hoàng Văn Lực – Chủ tịch UBND, đại diện lãnh đạo phường Thượng Thanh, các đồng chí đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên; Ban chỉ huy Công an phường Thượng thanh, các đ/c lãnh đạo tổ dân phố phường Thượng Thanh, ban đại diện CMHS nhà trường vàcác bậc PHHS trường THCS Thượng thanh, Đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể đóng trên địa bàn phường, Các công ty liên kết với nhà trường cùng toàn thể 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên  và 1112 học sinh nhà trường.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Sau lễ đón chào học sinh khối 6 và lễ chào cờ trang nghiêm , các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh xúc động lắng nghe cô giáo Đỗ Thị Thu Hoài – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy cô giáo, cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh, các em học sinh và sinh viên cả nước nhân dịp năm học mới. Qua giọng đọc ấm áp, truyền cảm của cô giáo, lời dặn dò và lời chúc của vị Chủ tịch nước đầu năm học đã để lại những sâu lắng trong lòng mọi người.

Tiếp đó, cô giáo Ngô Hồng Giang – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn tuyên bố Khai giảng năm. Trong lời dặn dò đầu năm, cô Hiệu trưởng đã ân cần nhắn nhủ tới toàn thể cán bộ,giáo viên, nhân viên nhà trường: “Tôi mong rằng, mỗi thầy cô giáo chúng ta hãy lắng nghe tiếng nói của học sinh, hãy nhìn vào từng đôi mắt của các em trong từng giờ giảng để biết được các em đã tiếp nhận kiến thức như thế nào. Hãy tạo ra một không khí dân chủ thân thiện, cởi mở cho các em để phát huy tính chủ động và sáng tạo của các em trong mỗi giờ học.”  Với các em học trò nhỏ, cô tận tình căn dặn: “Bằng tình yêu Tổ Quốc, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: Tự giác, tự chủ, sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể, trong việc thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị”. Các em đừng bao giờ quên rằng mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường THCS Thượng Thanh thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ. Muốn làm được như thế, các em phải thật sự thương yêu, đoàn kết giúp đỡ nhau trong mọi hoạt động, tránh xa cám dỗ ngoài xã hội. Phải hành động sao cho xứng đáng với sự quan tâm của thầy cô, gia đình và xã hội.” Đặc biệt, với học sinh khối 9, cô dặn dò các em hãy tiếp tục: “đoàn kết tu dưỡng đạo đức, chăm chỉ học tập, học đều các môn, lắng nghe sự quan tâm tư vấn của các thầy cô và nhà trường để cuối năm các em lại tiếp tục là những HS mang tên trường THCS Thượng Thanh – một ngôi trường luôn có tỷ lệ học sinh thi THPT công lập đứng tốp một Quận long Biên. Lời dặn của cô trong ngày khai trường vừa  là sự chỉ bảo , vừa là nhiệm vụ của nhà trường  giao cho đối với mỗi cán bộ giáo viên cũng như học sinh nhà trường năm học 2019 – 2020.

Tiếng trống khai trường  của cô hiệu trưởng vang lên giòn giã cùng với lời bình trống  ngân nga, tha thiết,bồi hồi như đang thúc giục thầy và trò trường THCS Thượng Thanh cố gắng phấn đấu, phát huy truyền thống vốn có của nhà trường để đạt được nhiều thành công và thắng lợi mới.

Sau cảm xúc bồi hồi, náo nức của nhịp trống khai giảng là niềm vui của thầy và trò nhà trường khi được nhận Quyết định tặng Cờ thi đua của Bộ giáo dục đối với nhà trường trong năm học 2018 – 2019 vừa qua.

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBT ĐU, Chủ tịch UBND phường tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tiếp theo phần Lễ ngắn gọn, súc tích là phần Hội với những tiết mục văn nghệ, thể dục thể thao đặc sắc của giáo viên và học sinh nhà trường. Âm thanh náo nức, sắc màu rộn rã của phần Hội tô vẽ thêm cho bức tranh muôn màu của ngày khai giảng đầu năm – ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường!

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm hân hoan, náo nức với những ánh mắt rạng ngời và niềm tin phấn khởi của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Năm học mới 2019 – 2020 bắt đầu với bao khó khăn, thử thách nhưng trường THCS Thượng Thanh luôn tin tưởng và cố gắng phấn đấu bằng tất cả tâm huyết, sự nỗ lực của cả tập thể sư phạm nhà trường và sự cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, trường THCS Thượng Thanh sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới, làm nên một mùa hoa thành tích của năm học 2019 – 2020!