hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Quỹ tín dụng nhân dân phường Thượng Thanh tổ chức Đại hội thường niên năm 2019
Ngày đăng 29/03/2019 | 17:22  | Lượt xem: 48

Sáng ngày 28/3/2019, tại hội trường UBND phường, Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) phường Thượng Thanh đã tổ chức Đại hội thường niên năm 2019 nhằm đánh giá, tổng kết hoạt động tài chính năm 2018, đề ra phương hướng hoạt động năm 2019.

Dự Đại hội có đại diện Ngân hàng nhà nước chi nhánh Thành phố Hà Nội, Giám đốc Ngân hàng hợp tác xã chi nhánh Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Bành Thị Oanh – Giám đốc Quỹ TDND phường; đồng chí Cao Hồng Hà – Chủ tịch HĐQT Quỹ TDND phường; cùng cán bộ, nhân viên, hội viên Quỹ TDND phường Thượng Thanh.

Toàn cảnh đại hội quỹ TDND phường năm 2019

Tại Đại hội, đồng chí Bành Thị Oanh – Giám đốc Quỹ TDND phường đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động tài chính năm 2018, phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2019. Năm 2018 được đánh giá là một năm có nhiều khó khăn, thử thách, thị trường nhiều biến động đối với ngành ngân hàng tài chính, các tổ chức tín dụng. Nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các cơ quan, ban ngành liên quan và sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, thành viên quỹ tín dụng; sự điều hành linh hoạt chặt chẽ của Hội đồng quản trị, QTDND phường Thượng Thanh đã đạt được những kết quả nổi bật, cụ thể như: Quỹ đã phát triển được 1.216 thành viên, tổng nguồn vốn đạt 52.839 triệu đồng, huy động vốn  đạt 48.418 triệu đồng, dự nợ cho vay 30.768 triệu đồng, lợi nhuận đạt hơn 550 triệu đồng; xây dựng kế hoạch hoạt động, có biện pháp tích cực, nhanh nhạy, nắm bắt xử lý thông tin kịp thời, huy động vốn và sử dụng vốn chặt chẽ, công tác kho quỹ đảm bảo, an toàn và hiệu quả. Các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn không có nợ xấu, nợ quá hạn. Chấp hành nghiêm túc nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, tạo được sự tin tưởng trong nhân dân. Qua đó góp phần cải thiện đời sống, thúc đẩy kinh tế trên địa bàn phường ngày càng phát triển. Nhiều năm liên tục, chi bộ quỹ tín dụng đạt trong sạch vững mạnh, được các cấp, các ngành khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT TT ĐU phường tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường ghi nhận và biểu dương những kết quả Quỹ TDND phường Thượng Thanh đã đạt được trong năm 2018. Để hoàn thành các chỉ tiêu năm 2019, đồng chí cũng đề nghị Quỹ TDND phường cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, Nghị quyết của Đảng ủy phường và nhiệm vụ chuyên môn, chi bộ Quỹ tín dụng cụ thể hóa bằng nghị quyết hàng tháng để lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ năm 2019.

2. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên, thành viên, gắn việc thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân với thực hiện nghị quyết TW4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

3. Chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như; bài viết, tin bài trên cổng thông tin điện tử để giới thiệu quỹ tín dụng, cũng như tuyên truyền các quy trình cho vay, giải quyết nhanh gọn thông thoáng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thành viên trong quá trình vay vốn.

4. Chú trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, thường xuyên quan tâm đào tọa, nâng cao trình đô chuyên môn cho cán bộ, đảng viên đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

5. Tích cực tham gia hoạt động xã hội như VHVN, TDTT, các hoạt động từ thiện, hoạt động an sinh xã hội như giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn....

Kết thúc hội nghị, Quỹ TDND phường đã khen thưởng cho 20 thành viên và khách hàng có thành tích trong công tác xây dựng quỹ năm 2018.

Sau gần 03 giờ tổ chức, Đại hội thường niên Quỹ TDND phường Thượng Thanh năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Với sự đoàn kết, thống nhất cao, tập thể cán bộ, nhân viên, hội viên Quỹ TDND phường quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra năm 2019.