hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường TH Thượng Thanh tưng bừng khai giảng năm học mới
Ngày đăng 06/09/2019 | 18:08  | Lượt xem: 16

Hoà chung niềm vui của các trường học trên toàn quốc, hôm nay, sáng 5/9/2019, trường Tiểu học Thượng Thanh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2019 - 2020

Hoà chung niềm vui của các trường học trên toàn quốc, hôm nay sáng 5/9/2019, trường Tiểu học Thượng Thanh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2019-2020. Ngay từ sáng sớm, mọi sự chuẩn bị đã sẵn sàng, trường lớp sạch đẹp, sân trường rực rỡ cờ hoa đón chào, học sinh hân hoan tới trường. Tới dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Thượng Thanh, các ông bà đại biểu đại diện cho các phòng ban phường Thượng Thanh, cán bộ giáo viên đã về hưu, đại biểu đại diện tổ dân phố; đại biểu đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường, các công ty liên kết với nhà trường.

Từ sáng sớm, sân trường đã tràn ngập màu cờ, hoa cùng tiếng nhạc rộn ràng chào đón các bạn học sinh. Dưới bầu trời thu trong xanh, nắng nhẹ trải khắp sân trường, 59 thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên và 1196 em học sinh háo hức đón ngày hội khai trường. Đúng 7 giờ 30 phút, lễ khai giảng bắt đầu. Lễ diễu hành chào mừng năm học mới của Liên đội Tiểu học Thượng Thanh trang nghiêm và xúc động. Những lá cờ đỏ thắm đang tung bay trong gió như vẫy gọi, như thôi thúc các em hãy vươn lên, tiến về phía trước, tiếp bước cha anh trên con đường làm chủ tương lai. Tiếp theo lễ điếu hành trang nghiêm, toàn trường hân hoan chào đón 243 em học sinh lớp 1- lần đầu cắp sách tới trường. Các em hồn nhiên và đầy tự tin bước đi bên cạnh các cô - người mẹ hiền thứ hai- cùng tiếng vỗ tay chào đón của các anh chị học sinh lớn hơn. Nhìn ánh mắt ngây thơ, trong sáng của các em mà chúng ta không khỏi xúc động, tin tưởng vào những tháng ngày học tập, vui chơi bổ ích của các em dưới mái trường Tiểu học Thượng Thanh. Từ nay các em đã chính thức là thành viên của ngôi trường thân yêu. Các em được cùng toàn thể quý vị đại biểu, thầy cô và các bạn học sinh dự Lễ chào cờ đầu tiên thật trang nghiêm và phút sinh hoạt truyền thống thành kính để tưởng nhớ tới Bác kính yêu.

Các em học sinh lớp 01 trong ngày khai giảng

Sau nghi lễ chào cờ và phút sinh hoạt truyền thống, toàn thể quý vị đại biểu, CBGV, HS nhà trường lắng nghe thư chúc mừng năm học mới của  đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Những lời chúc, động viên trong bức thư chan chứa tình yêu thương nhưng cũng gửi gắm vào trong đó mong muốn sự cố gắng chung của toàn thể xã hội vì sự nghiệp giáo dục nước nhà sau 5 năm thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục phổ thông và chuẩn bị tốt cho việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông tổng thể sẽ chính thức bắt đầu từ năm học 2020-2021.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường điểm lại ngắn gọn các thành tích chung mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong năm học trước với thành tích giữ vững danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc” cấp thành phố cùng những tâm sự sẻ chia gần gũi với từng CBGV- HS nhà trường trong năm học mới. Lắng nghe những bề dày thành tích nhà trường đã đạt được, thầy cô và học trò nhà trường đều trào dâng một cảm giác tự hào và thầm hứa sẽ giữ vững và phát huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp đó. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và sáng tạo, cô Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019 - 2020: Quản lý tốt - Dạy Tốt - Học Tốt; Hành động vì nhà trường  Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh, nhà trường duy trì nhà vệ sinh thân thiện và tin tưởng tập thể nhà trường sẽ quyết tâm hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT TT Đảng ủy trao thưởng tại ngày khai giảng

Cảm xúc vui sướng của tất cả học sinh như vỡ òa khi lắng nghe từng hồi trống gióng giả - báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tất cả đều rộn rã những niềm vui, những bó hoa tươi thắm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các bậc phụ huynh, các ban ngành, các đồng chí lãnh đạo phường, phòng GD&ĐT là nguồn động viên to lớn với thầy và trò nhà trường.

Được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, HĐND, UBND quận Long Biên, phường Thượng Thanh, phòng giáo dục quận, thầy cô trường Tiểu học Thượng Thanh, Ban Cha mẹ học sinh đã kết hợp để tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vượt khó của nhà trường, các em được nhận những món quà có ý nghĩa nhân dịp năm học mới.

 Chương trình văn nghệ đặc sắc của Đội ca khúc măng non nhà trường cùng các cô giáo trẻ duyên dáng diễn ra trong sự háo hức chờ đợi và dõi theo của toàn bộ quý vị đại biểu, thầy cô và các em học sinh. Những lời ca, tiếng hát cùng nhịp múa, điệu nhảy thể hiện sự hồn nhiên trong sáng nhưng cũng rất tự tin, đầy mơ ước của các em, mơ ước về một năm học mới đầy niềm vui, bổ ích và sáng tạo nơi mái trường TH Thượng Thanh mà các em từng gắn bó. Những tiếng hát trong trẻo vang lên chính là âm thanh khép lại Lễ khai giảng ấm áp và vui tươi và mở ra một năm học mới - Một năm học hứa hẹn rất nhiều thành công rực rỡ.