hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường TH Thượng Thanh tổ chức lễ Bế giảng năm học 2018 - 2019
Ngày đăng 28/05/2019 | 13:50  | Lượt xem: 97

Ngày 24/5/2019, trường TH Thượng Thanh đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng năm học, tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích Xuất sắc trong học tập và các phong trào thi đua năm học 2018 - 2019.

Năm học 2018 - 2019 là năm nhà trường gặt hái được nhiều thành công, làm dày thêm truyền thống tự hào của ngành giáo dục và đào tạo quận Long Biên nói chung và Trường Tiểu học Thượng Thanh nói riêng. Đây là một năm học ghi nhận sự đoàn kết đồng sức, đồng lòng của tập thể nhà trường, sự nỗ lực phấn đấu của GV và HS cùng sự đồng hành, ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh trong nhà trường.

Mở đầu Lễ Bế giảng là chương trình văn nghệ đặc sắc do Đội ca khúc Măng non của nhà trường thể hiện. Những lời ca, tiếng hát, điệu nhảy, điệu múa của các em đã ca ngợi tình thầy trò, tình yêu mái trường và bạn bè cùng những ước mơ của tuổi học trò.

Ngay sau chương trình văn nghệ rộn ràng là nghi lễ chào cờ nghiêm trang, buổi lễ chào cờ trong Lễ Bế giảng năm học 2018 - 2019 của cô trò Trường Tiểu học Thượng Thanh dường như trang trọng hơn, đủ đầy hơn với sự có mặt của đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thượng Thanh cùng các đồng chí lãnh đạo phường Thượng Thanh, đại diện Ban CMHS nhà trường cùng tập thể CBGVNV và 1189 em học sinh yêu quý.

Một năm học khép lại với biết bao cố gắng, sẻ chia, ghi nhận biết bao thành quả làm việc của cô trò và những thành quả ấy được kết tinh trong các giải thưởng và thành tích mà nhà trường đạt được. Bản báo cáo tổng kết của cô giáo Nguyễn Thị Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã thể hiện được đầy đủ những thành tích rực rỡ mà cô trò nhà trường đạt được trong năm qua. Đó là 2 giải cấp Quốc gia về mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện - Thông điệp xanh cho hành tinh khỏe”, 1 bằng khen của TƯ Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, 12 HS đạt giải Thành phố  và 18 HS đạt giải cấp Quận. Thành tích của trò rực rỡ bên cạnh thành tích của thầy cô. Năm học 2018 - 2019, trường vinh danh cô giáo Nguyễn Thị Phương - đại diện nhóm tác giả có mô hình bảo vệ thiên nhiên môi trường đạt giải A cấp Quốc gia, đạt giải C cấp Thành phố trong phong trào sáng tác ca khúc cho thanh thiếu nhi, cô giáo Nguyễn Minh Thùy đạt Giải Nhất Hội thi GV dạy giỏi cấp Tiểu học Thành phố Hà Nội, cô giáo Trương Thị Hồng Vân đạt giải C cấp Thành phố trong phong trào sáng tác ca khúc cho thanh thiếu nhi cùng 5 cô giáo đạt giải và giấy khen cấp Quận. Những thành tích rực rỡ này đã tiếp tục khẳng định vị thế cao của nhà trường trong các trường tiểu học quận Long Biên. Nhà trường xứng đáng Trường đạt chuẩn Quốc gia, Trường học thân thiện, Học sinh tích cực cấp Thành phố. Trường nhiều năm liền đạt Tập thể Lao động Xuất Sắc cấp Thành phố.

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBTĐU, Chủ tịch UBND và đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường tặng thưởng cho các giáo viên đạt thành tích xuất sắc

Nhưng có lẽ, Lễ bế giảng năm học luôn là buổi lễ đặc biệt nhất, để lại nhiều kỉ niệm trong lòng thế hệ học sinh lớp 5. Đây là những ngày cuối cùng các em được học tập dưới mái trường Tiểu học. Rồi mai đây, các em sẽ vững bước, tự tin hơn ở những ngôi trường mới. Những bài học thầy cô Tiểu học truyền dạy cho các em sẽ là hành trang để các em bước tiếp trên con đường chinh phục tri thức của mình. Rồi mai đây, những tháng ngày gắn bó nơi mái trường Tiểu học sẽ là những kỉ niệm đẹp còn mãi trong các em. Bài phát biểu của em Nguyễn Thanh Mai ( HS lớp 5B) đại diện cho 236 HS  lớp 5 đã thể hiện thật xúc động điều đó.

Vui mừng trước thành tích nhà trường đạt được, đ/c Nguyễn Thị Hồng Dung, đại biểu đại diện Hội CMHS trường đã có đôi lời phát biểu trước cô trò nhà trường. Lời phát biểu đã cho thấy tình cảm biết ơn, sự ghi nhận cùng với niềm tin yêu và tinh thần tự hào của tập thể CMHS các thế hệ đối với nhà trường. Tập thể GV-HS nhà trường như được tiếp thêm sức mạnh và quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Cô Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng nhà trường tặng thưởng cho các em học sinh

Những thành tích nhà trường đã đạt được là sự cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ của giáo viên và học sinh, là niềm tự hào để Tiểu học Thượng Thanh viết tiếp trang sử truyền thống của mình. Một năm học khép lại, mở ra những ngày hè lí thú trong kì nghỉ dài nhất năm của các con. Xin chúc các cô trò tiểu học Thượng Thanh sẽ đón nhận những ngày hè vui khỏe, thật tuyệt vời và nhiều niềm vui!