hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Hoạt động hè tại Tổ dân phố 01
Ngày đăng 16/07/2019 | 08:27  | Lượt xem: 72

Mùa hè năm 2019, tổ dân phố số 01 phường Thượng Thanh với đ/c Hoàng Văn Khanh - tổ trưởng tổ dân phố số 01; trưởng tiểu ban chỉ đạo hè đã phân công đ/c Nguyễn Thu Hương – Bí thư Chi đoàn tổ dân phố sô 01; phó tiểu ban chỉ đạo hè xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ lịch trực cụ thể của từng thành viên tiểu ban chỉ đạo trong tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè cho các cháu thiếu niên, nhi đồng theo kế hoạch phường.

Một số nội dung sinh hoạt hè tại tổ dân phố 01:

+ Múa hát tập thể: Dành cho các bạn nữ

+ Bóng đá, đá cầu, cờ vua: Dành cho các bạn nam

+ Số lượng các em tham gia sinh hoạt hè: 43 em, trong đó gồm có 16 em nam và 27 em nữ

Các em thiếu niên, nhi đồng tập luyện nội dung múa hát tập thể

Hình ảnh các em thiếu nhi tập luyện nội dung đá bóng

Trong tháng 6/2019, các em nữ đã hoàn thành nhuần nhuyễn bài múa “Đẹp nhất bông sen” và bài hát “Chuyện con cò”, các em nam thường xuyên tham gia đội bóng đá. Bên cạnh đó, các anh chị đoàn viên thanh niên còn tổ chức các trò chơi tập thể tăng không khí sôi nổi, đoàn kết góp phần tạo nên những tiếng cười vui vẻ trong các buổi tập tại nhà văn hóa tổ dân phố

Các anh chị đoàn viên thanh niên tổ chức các trò chơi tập thể cho các em thiếu nhi

“Được sự ủng hộ nhiệt tình từ Chi bộ, Ban lãnh đạo tổ dân phố, Trưởng các ban ngành đoàn thể và đặc biệt từ phía các bậc phụ huynh cho con em đi sinh hoạt hè, các em thiếu nhi đi sinh hoạt hè đều ngoan và biết nghe lời các anh chị phụ trách. Đội ngũ anh chị đoàn viên được đi tập huấn ở đoàn phường đã về dạy, truyền đạt cho các em thiếu niên, nhi đồng những nội dung về múa hát tập thể, thể dục thiếu niên, thể dục nhi đồng nhiệt tình, nghiêm túc. Bên cạnh các ưu điểm đó, tổ dân phố vẫn còn tồn tại một số bộ phận lớn các em chua tham gia sinh hoạt hè, lực lượng đoàn thanh niên tại cơ sở quá mỏng để hướng dẫn các em vui chơi, sinh hoạt hè. Trong các tháng tiếp theo, chúng em tiếp tục duy trì sinh hoạt 3 buổi/ tuần. đội múa hát tập thể xếp đội hình chuẩn, chỉnh sửa kỹ lại các động tác cùng với khớp nhạc chuẩn bị công tác tổng duyệt đi thi do phường tổ chức” – Ý kiến của đ/c Nguyễn Thu Hương – Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 01.