hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Hoạt động hè tại cụm tổ dân phố 13, 14
Ngày đăng 16/07/2019 | 08:47  | Lượt xem: 74

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo hè phường Thượng Thanh năm 2019, tiểu ban chỉ đạo hè cụm tổ dân phố 13, 14 đã họp triển khai tổ chức khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em.

Qua đó, tiểu ban chỉ đạo hè đã xây dựng kế hoạch gồm một số nội dung cụ thể như sau:

Đầu tiên là tăng cường công tác hưỡng dẫn các hoạt động sinh hoạt hè cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Tiểu ban chỉ đạo hè đã cử đ/c Phạm Minh Phương – Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 14 cùng các em đoàn viên phụ trách tại tổ dân phố tham gia lớp tập huấn sinh hoạt hè của đoàn phường.

Tiểu ban chỉ đạo hè đã chuẩn bị kinh phí cho công tác tổ chức, tập luyện, thi đấu; vận động tuyên truyền từ nguồn xã hội hóa.

Thường xuyên giám sát, duy trì, nâng cao chất lượng sau mỗi buổi tập trong thời gian sinh hoạt hè. Đây là một trong những nội dung được sự quan tâm thực hiện của tiểu ban chỉ đạo hè tổ dân phố được thể hiện bằng sự phân công nhiệm vụ cụ thể tới các chi hội, đoàn thể tổ dân phố và các thành viên trong tiểu ban.

Bên cạnh đó, tiểu ban chỉ đạo hè cũng vận động, tuyên truyền về các ý nghĩa, lợi ích của hoạt động sinh hoạt hè tới các hộ gia đình trong tổ dân phố, đẩy mạnh trách nhiệm của phụ huynh ủng hộ cho các con em tích cực tham gia các buổi tập trong thời gian các tháng hoạt động hè.

Trong các buổi sinh hoạt hè, các anh chị đoàn viên phụ trách đã áp dụng kiến thức được tập huấn để thực hiện hướng dẫn các em thiếu niên, nhi đồng. Để các hoạt động sinh hoạt hè tại tổ dân phố được đi vào chiều sâu, đạt chất lượng tốt, tiểu ban chỉ đạo hè tổ dân phố đề nghị sự tích cực hỗ trợ hướng dẫn từ phía đoàn thanh niên phường trong tháng hè này. Trong tháng 6, đại diện đoàn thanh niên phường đã xuống kiểm tra, động viên các em sinh hoạt tốt trong các buổi tập.

Số buổi các em thiếu niên, nhi đồng tham gia sinh hoạt định kỳ một tuần là 3 buổi vào các tối thứ 2, thứ 4, thứ 6. Nội dung sinh hoạt hè của 2 tổ dân phố 13, 14 chia làm 3 loại hình: Thể dục nhi đồng, Thể dục thiếu niên (do đ/c Phạm Minh Phương – Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 14 phụ trách) và Thể dục Flashmob (do đ/c Nguyễn Thu Hường – Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 13 phụ trách). Thời gian bắt đầu từ 19h30 đến 21h30. Khi đến gần ngày thi chủ đề hè, số buổi sinh hoạt hè của các em sẽ được tăng cường lên 7 buổi/tuần.

Một số hình ảnh các em tập luyện nội dung thể dục nhi đồng, nhảy flashmob

Có thể thấy qua các buổi tập, các em thiếu niên, nhi đồng được giao lưu, học hỏi, rèn luyện thể chất, phát huy khả năng sáng tạo, năng khiếu, sở trường của bản thân mình. Với sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của toàn xã hội và vai trò nòng cốt của tổ chức đoàn chắc chắn mùa hè năm nay, các em thiếu niên, nhi đồng tại cụm tổ dân phố 13, 14 sẽ có một mùa hè bổ ích, lý thú.