hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường Tiểu học Thượng Thanh tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách”
Ngày đăng 23/04/2018 | 14:33  | Lượt xem: 491

Từ bao đời nay, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người, vì đó là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại.

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội và Phòng GD&ĐT Quận Long Biên, các nhà trường đã triển khai thực hiện hết sức hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong đời sống học đường của các nhà trường.

Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách hướng tới Ngày sách Việt Nam 21/4, thư viện trường Tiểu học Thượng Thanh đã tổ chức Ngày hội đọc sáchvào ngày 20/4/2018. Về dự với Ngày hội đọc sách có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các và các em học sinh trong toàn trường. Ngày hội đọc sách diễn ra với  nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi trưng bày sách, thi vẽ tranh theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện theo sách, quyên góp sách… Ở phần trưng bày sách, bằng sự sáng tạo và tâm huyết, gian trưng bày sách của các tổ chuyên môn dưới bàn tay khéo léo của các cô giáo các cuốn sách đã hiện lên dáng hình đất nước và những địa danh mang tính lịch sử như Lăng Bác, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Chùa Một Cột… qua đó ca ngợi tấm gương ham đọc sách và tự học của Bác Hồ, ca ngợi tinh thần hiếu học của người dân Việt Nam.

Các em học sinh thuyết trình nội dung trưng bày của mình

Trong phần thi của mình, bằng tình yêu quê hương đất nước, các em học sinh lớp 5 đã thể hiện xuất sắc phần thi giới thiệu sách với cuốn “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa” và đã thể hiện rất thành công phần thi kể chuyện với tiểu phẩm “Thái sư Trần Thủ Độ”.

Hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường. Ngày hội đọc sách trường Tiểu học Thượng Thanh đã tổ chức thành công và nhận được sự tham gia nhiệt tình của thầy cô và các em học sinh. Trong “Ngày hội đọc sách” này thư viện nhà trường đã quyên góp được 1089 cuốn sách với nhiều thể loại khác nhau.

“Ngày hội đọc sách” của trường Tiểu học Thượng Thanh đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách, các em tham gia đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao tri thức, vốn hiểu biết của mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.​