Hội Cựu Chiến binh (CCB) phường Thượng Thanh sơ kết công tác Hội quý III/2019
Ngày đăng 27/09/2019 | 16:54  | Lượt xem: 33

Sáng 27/9/2019, tại phòng họp 1 UBND phường, Ban Chấp hành Hội CCB phường Thượng Thanh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2019.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thế Tân - Phó Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó  Bí thư thường trực Đảng uỷ, các đồng chí UV BCH, Chi hội trưởng các chi hội CCB tổ dân phố.

Đồng chí Bùi Văn Thuân – Chủ tịch Hội CCB phường thay mặt thường trực Hội thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội qúy III năm 2019 : Trong qúy III, Hội đã tổ chức Hội nghị tổng  kết 5 năm CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019; Sơ kết 5 năm Hoạt động, vận động CLB Cựu quân nhân mẫu giai đoạn 2014-2019; Hội nghị tọa đàm “CCB là Thương binh làm công tác dân vận khéo”; Tổ chức Hội diễn “Tiếng hát CCB Thủ đô” có trên 400 diễn viên của 28 chi hội CCB tham gia; lập danh sách số hộ ngèo và cận nghèo đăng ký nguồn vay theo quy định; Kiểm tra, giám sát 4 chi hội thực hiện Điều lệ công tác Hội và kết hợp với giám sát Xanh- Sạch- Đẹp tại 12 nhà văn hoá tổ dân phố và  trụ sở công an phường theo kế hoạch; xét kết nạp 12 hội viên mới vượt chỉ tiêu 9% so với kế hoạch; tổ chức cho 59 hội viên CCB đi thăm lại chiến trường xưa các tỉnh miền Trung an toàn vui vẻ. Trong đợt thi đua cao điểm Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội CCB phường đã được hội CCB quận tặng giấy khen về thành tích “Đã  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt thi đua cao điểm”.

Các đại biểu đã phát biểu ý rõ thêm những kết quả đạt được trong phong trào thi đua và hoạt động công tác Hội quý III/2019, đồng thời đưa ra những giải pháp khắc phục tồn tại để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV/2019.

Tại hội nghị đồng chí Vũ Thế Tân - Phó Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Văn Chiến –Phó  Bí thư thường trực Đảng uỷ đã phát biểu chỉ đạo tập trung nhiệm vụ quý IV/2019 cụ thể với các nội dung chủ yếu sau:

1- Bám sát các kế hoạch công tác Hội CCB Quận Long biên Quý IV; ra sức hoạt động tuyên truyền hướng tới kỷ niệm ngày Thành lập QĐNDVN và 30 năm ngày truyền thống Hội CCB VN; tổ chức hoạt động tình nghĩa và thăm hỏi gia đình chính sách có công và các đồng chí hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

2- Tổ chức giám sát theo kế hoạch 4 chi hội CCB thực hiện Điều lệ Hội năm 2019 và kiểm tra, giám sát nhà văn hóa TDP, trụ sở CA phường .

3- Tiếp tục phối hợp với MTTQ tổ chức giám sát các dự án GPMB và cấp giấy CNQSDĐ trên địa bàn phường những tháng cuối năm.

4- Đôn đốc việc tổ chức kết nạp hội viên mới tại các chi hội và làm thẻ hội viên CCB đợt cuối năm;

5- Duy trì mô hình “CLB Dân-Quân tình nguyện làm sạch môi trường” với nhiệm vụ mới của Đảng ủy, UBND phường giao cho Hội CCB đảm nhiệm.

6- Đánh giá, chấm điểm thi đua, đề xuất khen thưởng theo chỉ tiêu tỷ lệ % đã quy định.

7- Tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội CCB năm 2019, xây dựng kế hoạch công tác Hội năm 2020.

8- Tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua Hội CCB năm 2019, gắn với lễ kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống CCB Việt nam và trao Kỷ niệm chương cho 42 đ/c.

9- Triển khai nội dung tham gia giữ gìn ANCT-TTATXH trên địa bàn tại các chi hội CCB đảm nhiệm.

Hình ảnh hội nghị :

Đồng chí Vũ Thế Tân – Phó Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực đảng uỷ phường phát biểu

Đồng chí Bùi Văn Thuân - Chủ tịch Hội CCB phường đánh giá kết quả quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV/2019