Phường Thượng Thanh tổ chức mít tinh kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, hội thi tìm hiểu truyền thống Công đoàn.
Ngày đăng 29/07/2019 | 09:39  | Lượt xem: 80

Chiều ngày 26/7/2019, tại hội trường UBND phường, Công đoàn phường Thượng Thanh đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đoàn viên, mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và hội thi tìm hiểu truyền thống Công đoàn với sự tham gia của 03 đội thi đến từ 03 tổ công đoàn.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – BTĐU, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường; cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND – UBND, UBMTTQ, trưởng phó các ngành, đoàn thể và toàn thể đoàn viên, người lao động cơ quan phường.

Các đồng chí đại biểu và đoàn viên công đoàn phường tham dự lễ mít tinh

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường đã trao quyết định kết nạp vào tổ chức Công đoàn cho 02 đồng chí Hoàng Đình Khánh, Nguyễn Hồng Quảng và trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm xây dựng, phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Công đoàn phường Thượng Thanh được thành lập ngày 28/02/2005 theo Quyết định số 51/QĐ-LĐLĐ của Ban Thường vụ LĐLĐ quận Long Biên. Từ khi thành lập đến nay, Công đoàn phường luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường và LĐLĐ quận, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức sâu, rộng thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động cơ quan tham gia. hông qua phong trào thi đua, hàng năm có nhiều đồng chí đoàn viên được các cấp công nhận, khen thưởng danh hiệu  “Sáng kiến, sáng tạo”, chiến sỹ thi đua, “Người tốt - việc tốt”,  “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”, cơ quan phường được công nhận là cơ quan đạt chuẩn văn hóa, được nhận Cờ Thi đua xuất sắc của Thành phố và Chính phủ. Cùng với đó, hàng năm, Công đoàn phường Thượng Thanh đều được nhận Bằng khen, Giấy khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận Long Biên.

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – BTĐU, Chủ tịch HĐND phường biểu dương và chúc mừng những thành tích của Công đoàn phường đạt được trong thời gian vừa qua; đồng thời, đề nghị Công đoàn phường cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là: Thực hiện tốt công tác tuyền truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Luật Lao động, Luật Công đoàn;... giúp đoàn viên, người lao động cơ quan hiểu rõ, nắm chắc quyền lợi, nghĩa vụ của bản thân, từ đó nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, rèn luyện tác phong và kỷ cương hành chính.

Hai là: Thực hiện tốt vai trò, chức năng, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCNLĐ cơ quan với các hoạt động cụ thể, thực chất. Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và định hướng tư tưởng cho công nhân, viên chức, lao động. Phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của công đoàn trong tham gia quản lý, phản biện xã hội.

Ba là: Tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức tổ chức các phong trào thi đua. Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua; chủ động phối hợp với chính quyền phát động sâu rộng các phong trào thi đua, các mô hình hay, hiệu quả, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Bốn là: Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xây dựng, củng cố tổ chức Công đoàn vững mạnh, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị trong CBCCNLĐ cơ quan phường. Phối hợp với chính quyền làm tốt công tác bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao trình độ cho đội ngũ CBCCNLĐ. Đẩy mạnh việc bồi dưỡng, phát triển Đảng trong CBCCNLĐ cơ quan để bổ sung cho Đảng những đồng chí đoàn viên xuất sắc.

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm

Nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, BCH Công đoàn phường Thượng Thanh đã quyết định tuyên dương và tặng thưởng cho 09 đồng chí cán bộ công đoàn xuất sắc, có nhiều đóng góp cho hoạt động của Công đoàn.

Đ/c Nguyễn Trường Giang - PCT LĐLĐ quận tặng thưởng cho các cán bộ công đoàn tiêu biểu

Tại buổi lễ cũng đã diễn ra hội thi tìm hiểu tuyền thống Công đoàn với sự tham gia của 03 đội thi đại diện cho 03 tổ công đoàn khối Đảng – Đoàn thể, tổ công đoàn khối Kinh tế - Đô thị, tổ công đoàn khối Văn hóa – Xã hội. Hội thi diễn ra với 03 phần thi, các câu hỏi liên quan đến truyền thống lịch sử xây dựng và trưởng thành của Công đoàn Việt Nam, Quy tắc ứng xử của CBCCVCNLĐ theo Quyết định 522 của UBND Thành phố ban hành và dịch vụ công trực tuyến. Với sự bình tĩnh, tự tin của mình, đội thi đến từ tổ công đoàn khối Kinh tế - đô thị đã xuất sắc giành giải Nhất của hội thi, đội thi khối Văn hóa – Xã hội đạt giải Nhì và đội thi khối Đảng – Đoàn thể đạt giải Ba.

Các đồng chí lãnh đạo phường trao thưởng cho 03 đội thi