Phường Thượng Thanh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm vận động, tập hợp, hoạt động câu lạc bộ cựu quân nhân giai đoạn 2014 - 2019
Ngày đăng 10/05/2019 | 10:38  | Lượt xem: 81

Sáng 10/5/2019, Ban chỉ đạo thành lập câu lạc bộ cựu quân nhân phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 vận động, tập hợp, hoạt động câu lạc bộ cựu quân nhân giai đoạn 2014 - 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Uỷ viên Thường vụ, Chủ tịch MTTQ phường; các đồng chí đại biểu Thường trực UBND, Ban chỉ huy quân sự phường, các đồng chí bí thư chi bộ có câu lạc bộ cựu quân nhân, các đồng chí UVBCH, chi hội trưởng CCB, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ, đại diện các thành viên câu lạc bộ cựu quân nhân trên địa bàn phường.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Bùi Văn Thuân – Chủ tịch Hội CCB, Phó ban chỉ đạo trình bày báo cáo sơ kết 5 năm vận động, tập hợp, hoạt động câu lạc bộ cựu quân nhân trên địa bàn phường.

Theo báo cáo đánh giá, trong 5 năm qua bám sát vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo của thường trực Hội CCB quận Long Biên, thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB, cựu quân nhân trong giai đoạn các mạng mới. Hội CCB phường đã tham mưu với thường trực Đảng ủy về công tác vận động tập hợp cựu quân nhân vào sinh hoạt tại các câu lạc bộ, đồng thời thực hiện tốt các Thông tư liên tịch giữa Hội CCB - Ban chỉ huy quân sự và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đến nay đã thành lập được 09 CLB Cựu quân nhân, thu hút 285 Cựu quân nhân vào sinh hoạt, đạt tỷ lệ 52% số Cựu quân nhân ở địa phương. Với quy chế hoạt động sát thực với tình hình thực tế định kỳ sinh hoạt 2 lần/năm vào dịp kỷ niệm 30/4 ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12.

Hội nghị sơ kết 5 năm vận động, tập hợp, hoạt động câu lạc bộ cựu quân nhân

giai đoạn 2014 – 2019 phường Thượng Thanh

Qua 5 năm hoạt động, hầu hết các câu lạc bộ cựu quân nhân trên địa bàn đều được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao trong vai trò xung kích, tình nguyện, tiếp tục phát huy bản chất và truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Lực lượng cựu chiến binh, cựu quân nhân tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tại địa phương, nhiều cựu quân nhân  làm kinh tế giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, tham gia phòng chống tội phạm, an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội. Trong hoạt động của mình cựu quân nhân luôn phát huy truyền thống phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa...trong thời kỳ đổi mới hiện nay, những cựu quân nhân luôn bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng, chính quyền, khắc phục mọi khó khăn thử thách, quyết tâm, vươn lên làm giàu chính đáng.....Có thể khẳng định, phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” đã giúp cựu quân nhân  có thêm bản lĩnh, tự tin để gặt hái nhiều thành công trên mặt trận kinh tế. Cho dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, ở thời điểm nào những  cựu quân nhân vẫn là lực lượng tiên phong, nòng cốt gương mẫu và xứng đáng là tấm gương để thế hệ trẻ noi theo.

Tại hội nghị đã có 3 ý kiến tham luận, các ý kiến đều nhất trí với báo cáo và nêu những vướng mắc, khó khăn trong thực tiễn hoạt động của các câu lạc bộ, đồng thời đề xuất một số giải pháp và kiến nghị để hoạt động có hiệu quả hơn.

Nhân dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động câu lạc bộ giai đoạn 2014 - 2019.

Đ/c Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UB MTTQVN phường trao thưởng cho các tập thể

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường trao thưởng cho các cá nhân