hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Ủy ban MTTQ phường tổng kết công tác năm 2019
Ngày đăng 28/11/2019 | 10:58  | Lượt xem: 167

Ngày 27/11/2018, tại hội trường UBND, Uỷ ban MTTQ phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác MTTQ – TTND – Giám sát và đầu tư của cộng đồng năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Thị Thìn – Phó chủ tịch UB MTTQ quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường, cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND – UBND, các vị Ủy viên UBMTTQ phường, Trưởng ban CTMT, thành viên Ban TTND - Giám sát và đầu tư của cộng đồng phường.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo của Thường Trực MTTQ phường đã nêu rõ : Trong năm 2019 UB MTTQ Việt Nam phường cùng 28 Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, vận động nhân dân thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” nay là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, nếp sống văn minh đô thị, 24/28 tổ dân phốđạt Tổ dân phố văn hóa, 5.440  hộ đạt gia đình văn hóa. Hưởng ứng cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo”  vận động được 163.585.000đ. Thường trực UB MTTQ Việt Nam đã tổ chức vận động các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn chung tay giúp đỡ xóa nghèo bền vững với 10 hộ thoát nghèo tổng số tiền vận động 111.600.000đ; xây mới 02 nhà, sửa 01 nhà hộ nghèo tổng số tiền 175.000.000đ… Việc thực hiện quyền làm chủ của nhân dân được đặc biệt quan tâm, nhiều nội dung hoạt động tuyên truyền, giám sát được hướng về khu dân cư, tổ dân phố, các ban công tác mặt trận đã phát huy được vai trò của mình, phát huy tốt vai trò của các Trưởng ban CTMT tại khu dân cư. Ban Thường trực tập trung xây dựng kế hoạch, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giám sát chuyên đề, giám sát thường xuyên theo QĐ 217-218 của Bộ Chính trị. Phối hợp với các tổ chức thành viên chuẩn bị tốt các nội dung đối thoại với cấp ủy, chính quyền theo quyết định 2200 của Thành ủy Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Dương Thị Thìn – Phó Chủ tịch MTTQ quận đã ghi nhận và biểu dương kết quả công tác Mặt trận của phường đạt được trong năm 2019 và những chuyển biến tích cực trong đổi mới phương thức hoạt động từ Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường tới các Ban CTMT tổ dân phố. Đồng chí cũng đề nghị MTTQ phường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm : Chủ động xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch năm 2020; tổ chức tốt hội nghị đại biểu nhân dân từ tổ dân phố tới phường; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Canh Tý; tiếp tục nâng cao vai trò giám sát, tổ chức phản biện xã hội, nắm bắt dư luận trong nhân dân của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; thực hiện các chương trình phối hợp, phát huy mạnh mẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2020.

Đ/c Dương Thị Thìn – Phó Chủ tịch MTTQ quận phát biểu chỉ đạo hội nghị

Cũng tại hội nghị UBND phường đã khen thưởng cho 07 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ - TTND - Giám sát đầu tư của cộng đồng năm 2019.