Ủy ban MTTQ phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào báo cáo thực hiện nhiệm vụ KTXH, ANQP năm 2019.
Ngày đăng 04/12/2019 | 15:40  | Lượt xem: 161

Ngày 04/12/2019 tại phòng họp I, UBND phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của UBND trước kỳ họp thứ IX HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó Chủ tịch MTTQ quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường; đồng chí Nguyễn Thị Ninh- ĐUV, Phó chủ tịch HĐND; các ông bà ủy viên Ủy ban MTTQ và Trưởng ban CTMT 28 tổ dân phố.

Trước khi tổ chức hội nghị, Ban thường trực MTTQ phường đã chuyển kế hoạch và tài liệu đến tất cả các ngành, đoàn thể, các ban công tác mặt trận tổ dân phố để nghiên cứu, chuẩn bị ý kiến phát biểu phản biện. Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch  MTTQ phường đã quán triệt mục đích yêu cầu đồng thời gợi ý những nội dung trọng tâm cần góp ý, phản biện.

Đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường chủ trì hội nghị

Hội nghị đã có 7 ý kiến đóng góp, các ý kiến đã đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của UBND phường trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc năm 2019 như : Hoàn thành toàn diện 08/09 chỉ tiêu UBND Quận và HĐND phường giao. Một số chỉ tiêu đã vượt kế hoạch giao như: thu ngân sách đạt 111% kế hoạch, thu đền bù giải phóng mặt bằng đạt 368%, cai nghiện tự nguyện tại gia đình và cộng đồng đạt 108%, giảm nghèo đạt 500%, tuyển quân năm 2019 đạt 128,5%, cấp GCN QSD đất lần đầu đạt 105 %, hiến máu nhân đạo đạt 133,2%..., các ý kiến cũng đóng góp, phản biện sâu vào các nội dung của bản dự thảo báo cáo như : cần phải bổ sung thêm những mô hình hay, sáng tạo về kết quả trong công tác giải quyết trật tự đô thị, vệ sinh môi trường…Việc đánh giá nguyên nhân, hạn chế, tồn tại cần phải rõ ràng, cụ thể hơn đặc biệt là các nội dung liên quan đến công tác giảm nghèo bền vững, công tác giải phóng mặt bằng cần phải đẩy mạnh tuyên truyền, dân vận và có những biện pháp để nhân dân bàn giao mặt bằng thực hiện các dự án.

Thay mặt UBND, đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu, giải trình tất cả ý kiến của các đại biểu, đồng thời đề nghị MTTQ phường tiếp tục phát huy, tập hợp đoàn kết, đóng góp các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của phường. Hội nghị diễn ra dân chủ, trách nhiệm, khách quan, trung thực, có tính xây dựng, thiết thực và hiệu quả, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBT, Chủ tịch UBND giải trình các ý kiến tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Chủ tịch MTTQ phường đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến của các đại biểu. Sau hội nghị này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến gửi về Thường trực HĐND-UBND phường nghiên cứu, xem xét, bổ sung đưa vào Báo cáo phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 trước khi trình kỳ họp thứ IX HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ được tổ chức trong thời gian tới.