UBMTTQ phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019.
Ngày đăng 16/09/2019 | 09:39  | Lượt xem: 53

Ngày 12/9/2098 tại hội trường UBND phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác MTTQ, TTND, GSĐTCCĐ và thực hiện Đề án 02-212 quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2019.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thành – UVTV Quận uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN  quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường; các đồng chí trong TT HĐND –U BND - UBMTTQ phường, các ông bà thành viên UB MTTQ, thành viên Ban TTND, GSĐTCCĐ và Trưởng ban Công tác Mặt trận 28 tổ dân phố.

Đ/c Vũ Thị Thành – UVTV, Chủ tịch MTTQ quận Long Biên chỉ đạo tại hội nghị.

Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của MTTQ, TTND, GSĐTCCĐ và Đề án 02-212 quý III có những kết quả nổi bật như : Tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”  được 163.684.000đ đạt 109% kế hoạch giao; xây mới 02 nhà, sửa 01 nhà Đại đoàn kết với số tiền là 175 triệu đã bàn giao đúng tiến độ; vận động nhân dân thực hiện tang văn minh có 41/52 ca thực hiện đạt 78,84%; Thường trực MTTQ Việt Nam phường, tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với người đứng đầu với tổ chức chính trị  - xã hội và nhân dân tại hội nghị đã có 14 ý kiến đối thoại, tập trung vào các nhóm vấn đề như: quản lý đất đai, cấp giấy CNQSDĐ, TTĐT, VSMT, công tác cán bộ đã được người đứng đầu trao đổi đưa ra lộ trình để tổ chức thực hiện.

Đ/c Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch UB MTTQVN phường triển khai Hướng dẫn 60 của MTTQ thành phố Hà Nội

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã triển khai Hướng dẫn số 60/HD-MTTQ-BTT ngày 26/4/2018 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà nội “Hướng dẫn về việc giám sát và nhận xét của Ban công tác Mặt trận đối với đảng viên thường xuyên ở nơi cư trú, đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp”. đồng chí nhấn mạnh :  Trong những năm qua việc giám sát đảng viên thường xuyên ở nơi cư trú, đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp của MTTQ phường đã đạt được những kết quả nhất định. Nhìn chung các đồng chí cán bộ, đảng viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuy nhiên việc tham gia hội họp ở địa phương của một số đảng viên còn hạn chế, đồng chí đề nghị các Ban công tác Mặt trận phối hợp cùng cấp ủy chi bộ tổ dân phố nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc giám sát và nhận xét để các đảng viên nhận thức rõ trách nhiệm của mình tại nơi cư trú.

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HDND phường phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Thị Thành – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận Long Biên, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong quý III của Ủy ban MTTQ phường đã phát huy tốt vai trò tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương thể hiện qua các con số rõ ràng, cụ thể. Đồng chí Chủ tịch UB MTTQ quận và đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường yêu cầu 3 tháng cuối năm Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cần tập trung một số nội dung sau:

1. Rà soát toàn bộ các chỉ tiêu phấn đấu hoàn thành trong tháng 10. Tuyên truyền vận động và giám sát việc thực hiện công tác GPMB, TTĐT, TTXD.

2. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, chào mừng 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam và 59 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam Việt Nam, vận động nhân dân thực hiện tốt nghị quyết của hội nghị đại biểu nhân dân phường và nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân nhân dân tổ dân phố năm 2019.

3. Tiếp tục tuyên truyền nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, quán triệt Nghị quyết MTTQ Việt Nam lần thứ IX, Nghị quyết đại hội MTTQ Thành phố; quận thực hiện các chương trình công tác của Quận ủy, của Đảng ủy phường.

4. Phối hợp với Thường trực HĐND tổ chức tốt các kỳ tiếp xúc cử tri, với đại biểu HĐND phường trước kỳ họp thứ  tại các đơn vị bầu cử trên địa bàn tổ dân phố, đảm bảo trang trọng đúng quy định.

5. Tích cực tham gia giám sát đảng viên, thực hiện tốt nội dung theo hướng dẫn số 60/HD – MTTQ – BTT ngày 26/04/2018 của Ban Thượng trực UBMTTQ Thành phố Hà Nội về giám sát, nhận xét của Ban công tác Mặt trận đối với đảng viên nơi cư trú, tại các cơ quan, doanh nghiệp đơn vị sự nghiệp  giám sát cán bộ công chức viên chức, tham gia tổ chức phản biện xã hội, đóng góp các ý kiến tham gia xây dựng Đảng chính quyền trong sạch vững mạnh.

6. Thực hiện tốt việc hướng dẫn bình xét gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa năm 2019 thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch, rõ ràng, đảm bảo đúng tiến độ thời gian. Tổ chức đánh giá thi đua khen thưởng và tổng kết công tác MTTQ, TTND, GSĐTCCĐ năm 2019.