Hội LHPN phường tổ chức sơ kết quý IV/ 2019
Ngày đăng 30/09/2019 | 17:02  | Lượt xem: 60

Sáng 27/9/2019, tại phòng họp 1 UBND phường, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thượng Thanh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Thị Hồng – Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN phường, các đồng chí UV BCH, Chi hội trưởng các chi hội trực thuộc Hội LHPN phường.

Đồng chí Bùi Thị Luyến – Phó chủ tịch Hội LHPN phường thay mặt thường trực Hội thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội qúy III năm 2019.Trong qúy III, Hội LHPN phường đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình “chống rác thải nhựa”, phát động phong trào “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa một lần” đã tạo được sự lan tỏa trong nhân dân và các hộ kinh doan tại các chợ thay đổi hành vi sử dụng những bao bì thân thiện với môi trường để sử dụng, đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, Hội đã  tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam (28/6),  sơ kết  công tác Hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham gia tích cực vào các cuộc thi của quận như: Tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4, tuyên truyền về chợ văn minh thương mại. Ngoài ra, Hội còn tổ chức các hoạt động phối hợp như:  Phối hợp với Hội LHPN phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông, Phối hợp với  tư pháp phường tổ chức tuyên truyền về luật hôn nhân gia đình, luật đất đai và trợ giúp pháp lý cho hội viên phụ nữ; phối hợp với bộ phận dân số - KHHGĐ phường Tổ chức truyền thông về nâng cao chất lượng dân số tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn phường.

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Dương Thị Hồng - Chủ tịch Hội LHPN phường đã phát biểu chỉ đạo tập trung nhiệm vụ quý IV/2019 cụ thể với các nội dung chủ yếu sau:

Tiếp tục chỉ đạo các chi hội thực hiện việc thu gom phế liệu gây quỹ chi hội.

Tiếp tục vận động hội viên tích cực tham gia câu lạc bộ “dân quân tình nguyện làm sạch môi trường”.

Cán bộ hội viên tham gia VSMT

Hướng dẫn và biên soạn tài liệu chi các chi hội tổ chức sinh hoạt hội viên quý IV/2019. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Thực hiện việc kiểm tra theo Điều lệ hội các chi hội quý IV/2019.

Tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2019 và đánh giá thi đua đối với các chi hội. Bình xét cán bộ hội giỏi năm 2019. Xây dựng chương trình công tác năm 2020, phát động phong  trào thi đua, giao chỉ tiêu thi đua cho các chi hội.