Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo phường Thượng Thanh
Ngày đăng 20/08/2019 | 17:43  | Lượt xem: 61

Ngày19/08/2019, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN phường Thượng Thanh tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Bùi Thị Tuyết hộ nghèo thuộc tổ dân phố số 09

Dự và bàn giao nhà Đại đoàn kết có đồng chí Dương Thị Thìn – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận Long Biên; đồng chí Trần Thị Việt Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên; đồng chí Trần Văn Sơn– Phó trưởng Phòng LĐTB-XH; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UB MTTQVN phường; đồng chí Nguyễn Thị Ninh – ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND; Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trưởng đoàn thể chính trị xã hội, Ban Chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường, đại diện tổ dân phố số 09 cùng gia đình chị Bùi Thị Tuyết.

Gia đình chị Bùi Thị Tuyết là hộ nghèo tổ 09 có khó khăn về nhà ở, gia đình không có khả năng tự xây mới nhà được toỏ dân phố đề nghị hỗ trợ kinh phí xây nhà Đại đoàn kết năm 2019. Ngày 25/3/2019, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường, tiến hành thẩm định và thống nhất việc đề nghị xây dựng nhà ở cho người nghèo năm 2019 cho gia đình chị Bùi Thị Tuyết.  Ngày 15/4/2019, UBND quận thành lập tổ thẩm định, trực tiếp xuống thẩm định tại gia đình. Kết quả thẩm định gia đình chị Bùi Thị Tuyết đủ điều kiện xây dựng mới nhà ở cho người nghèo theo quy định. Ngày 16/4/2019, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo Quận Long Biên có công văn đồng ý xây mới nhà ở cho người nghèo chị Bùi Thị Tuyết thuộc tổ dân phố số 09. Nguồn kinh phí xây dựng là 70 triệu đồng được trích từ quỹ “Vì người nghèo”.

Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 30/5/2019, việc xây mới nhà ở cho gia đình chị  Tuyết chính thức khởi công có sự chứng kiến của đại diện phường và tổ dân phố. Việc xây mới nhà cho gia đình chị Bùi Thị Tuyết được xây dựng trong điều kiện gia đình chị còn rất nhiều khó khăn về kinh tế. Bản thân chị Tuyết vị bệnh hiểm nghèo, sức khỏe yếu, công việc không ổn định, thường xuyên phải nghỉ việc để điều trị bệnh. Chồng mất, hai con còn nhỏ đang đi học, ba mẹ con chị phải ở nhờ 01 phòng trong căn nhà cấp 4 của mẹ chồng đã được xây dựng từ năm 1994 nay đã xuống cấp trầm trọng, toàn bộ phần tường bị bong tróc mái lợp ngói đã bị dột nhiều chỗ hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Nhờ có sự quan tâm động viên của ban lãnh đạo tổ dân phố số, sự hỗ trợ về tinh thần của chị con lối xóm, sự cố gắng vượt qua khó khăn, chi tiêu tiết kiệm và sự góp công, góp của của bố mẹ, anh chị em hai bên gia đình,bạn bè sau gần 3 tháng khẩn trương thi công việc xây mới ngôi nhà cấp bốn, mái bằng khung sắt, lợp tôn lạnh với tổng diện tích là 30 m2, công trình phụ khép kín; có gác xép, sạch đẹp đã được xây dựng hoàn thiện. Với tổng kinh phí xây mới là 150 triệu đồng, trong đó được trích từ nguồn quỹ “vì người nghèo” của Quận là 70 triệu đồng, sự giúp đỡ, ủng hộ của các anh chị, em họ hàng nội ngoại trong gia đình, sự chung tay góp sức của nhân dân trong tổ dân phố đã góp công, hỗ trợ thêm là 80 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết, đồng chí Dương Thị Thìn - Phó Chủ tịch MTTQ quận Long Biên chúc mừng  gia đình chị Bùi Thị Tuyết từ nay có căn nhà khang trang, góp phần ổn định cuộc sống, mong chị cùng gia đình tiếp tục thực hiện và vận động người thân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời đồng chí đề nghị UBND - UB MTTQ  phường, các hội đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục hỗ trợ, quan tâm giúp đỡ cho gia đình chị Tuyết nói riêng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thượng Thanh nói chung góp phần xây dựng quê hương ngày càng thêm giầu đẹp.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận Long Biên, phường Thượng Thanh, các ban ngành đoàn thể phường và tổ dân phố cũng gửi tặng gia đình chị Tuyết những món quà rất ý nghĩa để chúc mừng và động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và trách nhiệm xã hội cao cả của quận Long Biên, phường Thượng Thanh trong công tác trợ giúp người nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên

Một số hình ảnh Lãnh đạo Quận Long Biên, Đảng ủy, UBND, MTTQVN phường, tổ dân phố phường Thượng Thanh tặng quà gia đình chị Bùi Thị Tuyết :

Lãnh đạo UB MTTQ - Hội LHPN- Phòng LĐ TBXH quận Long Biên tặng quà gia đình chị Tuyết

Lãnh đạo ĐU -HĐND- UBND- UB MTTQ Việt Nam phường tặng quà gia đình chị Tuyết

Tổ dân phố 09  tặng quà gia đình chị Tuyết