hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội nghị sơ kết công tác MTTQ, Thanh tra nhân dân, Giám sát đầu tư của cộng đồng và thực hiện đề án 02-212 quý I năm 2016.
Ngày đăng 09/04/2016 | 09:19  | Lượt xem: 298

Chiều ngày 08/4/2016, Ủy ban MTTQ phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác MTTQ, TTND, GSĐTCCĐ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2016.

Dự hội nghị có ông Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Quận Long Biên; ông Nguyễn Viết Thắng – TVĐU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; đồng chí Trần Thi Thanh Hồng – ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường; các ông bà ủy viên Ủy ban MTTQ, thành viên Ban TTND, GSĐTCCĐ và Trưởng ban CTMT 28 tổ dân phố.

Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của MTTQ, TTND, GSĐTCCĐ, thực hiện đề án 02-212 quý I và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2016. Trong quý I, MTTQ phường đã chỉ đạo sát sao trong việc tổ chức hội nghị nhân dân ở các tổ dân phố; chỉ đạo Ban TTND thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ giám sát việc thực hiện chính sách an sinh xã hội nhân dịp tết nguyên đán Bính Thân đảm bảo đúng chế độ, chính sách của các cấp ban hành; giám sát việc thực hiện TTĐT, TTXD trên địa bàn phường; Ban GSĐTCCĐ đã tổ chức tham gia giám sát tốt các công trình đã triển khai trên địa bàn phường. Ủy ban MTTQ phường đã phối hợp cùng UBBC, HĐND phường tổ chức tốt các bước hiệp thương về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND phường. Tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú để nhận xét và bày tỏ sự tín nhiệm của cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đảm bảo đúng quy trình, tiến độ thời gian theo quy định.

Thảo luận tại hội nghị, đã có 06 ý kiến về một số lĩnh vực như: Về việc giao chỉ tiêu thu quỹ "Vì người nghèo" cần thống nhất số liệu giao cho tổ dân phố; Hội nghị nhân dân các tổ dân phố ý kiến phát biểu chưa sát thực tế cần phải nâng cao chất lượng của hội nghị hơn; Công tác VSMT thu gom vào giờ hành chính nên khó khăn cho các hộ dân đi làm; Công trình cắt đường nhiều lần làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình và giao thông đi lại của dân; dây điện cắt bừa bãi không thu lại làm ảnh hưởng cũng như mất mỹ quan đô thị đề nghị các cơ quan chức năng xem xét.

Ông Ngô Thanh Xuân - PCT UBMTTQ quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận ghi nhận những kết quả đạt được trong quý I của MTTQ, TTND, GSĐTCCĐ phường và chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong quý II, cụ thể: Ủy ban MTTQ phường cần tập trung tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; Vận động nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2016; chỉ đạo Ban TTND, GSĐTCCĐ tổ chức giám sát các công trình xây dựng đảm bảo đúng thiết kế; Phát động thu các loại quỹ đảm bảo chỉ tiêu giao; Chuẩn bị báo cáo tham gia xây dựng chính quyền tại kỳ họp thứ nhất HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận, đồng chí Nguyễn Viết Thắng -  TVĐU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã quán triệt và giao nhiệm vụ đến các Ban CTMT tổ dân phố, Ban TTND, GSĐTCCĐ tiếp tục thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm quý II, phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung đã đề ra, đặc biệt là tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các bước tiếp theo của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.