Hội LHPN phường Thượng Thanh tổ chức thành công Đại Hội Hội LHPN phường lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Ngày đăng 02/04/2016 | 16:46  | Lượt xem: 220

Thực hiện kế hoạch số 52 ngày 18/11/2015 của Ban thường vụ Hội LHPN Quận Long Biên, Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy phường Thượng Thanh về việc tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ Quận Long Biên lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ngày 1, 2 /4/2016, Hội LHPN phường Thượng Thanh, tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ lần thứ 25 nhiệm kỳ 2016 – 2021. Về dự Đại Hội có đ/c Lưu Thị Hà – QUV- Chủ tịch Hội LHPN; các đ/c trong tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Hội phụ nữ Quận; đ/c Phạm THị Minh Hồng- Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ , đại diện các ban nghành đoàn thể  phường Thượng Thanh; các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội Phụ nữ qua các thời kỳ, các đồng chí Bí thư chi bộ và 142 đại biểu chính thức đại diện gần 3000 hội viên phự nữ trong toàn phường.

Tại phiên thứ nhất diễn ra vào ngày 1/4/2016 Đại hội đa bầu được đoàn chủ tịch, Ban thẩm tra tư cách Đại biểu, Ban thư ký, đồng thời thông qua bản Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo tại Đại hội đại biểu  phụ nữ Toàn quốc lần thứ 12, Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XV, Đại hội đại biểu phụ nữ quận Long Biên lần thứ 3.

Trong phiên thứ hai Đại hội đã diễn ra trong sáng 2/4/2016, đoàn chủ tịch thay mặt đại hội đã trình bày báo cáo kiểm điểm BCH và Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nghị quyết Đại Hội nhiệm kỳ 2011-2016, trong 5 năm qua thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ phường nhiệm kỳ 2011- 2016, Hội LHPN phường Thượng thanh đã đoàn kết, thống nhất, vận dụng sáng tạo Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo, gắn kết chặt chẽ thực hiện nhiệm vụ công tác hội với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nâng cao được hiệu quả công tác hội và thúc đẩy sự phát triển phong trào phụ nữ. có 7 chi hội đạt xuất sắc,không có chi hội trung bình. Phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" được toàn thể hội viên phụ nữ trong phường hưởng ứng, thực hiện hiệu quả và đã có 855 chị em đạt 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN phường Thượng Thanh tổ chức các lớp tập huấn kiến thức về dạy nghề ngắn hạn, chuyển giao KHKT về sản xuất  qua đó giúp chị em thực hiện chủ trương của luật pháp, chính sách, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ nhận thức; đến nay; đã có 77% gia đình đạt tiêu chí xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"; hàng năm có từ 80% trở lên hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Đặc biệt, công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường. Hội phụ nữ phường Thượng Thanh trọng, hàng trăm lượt phụ nữ xã được tiếp cận với các nguồn vốn từ ngân hàng, nguồn vốn tại chỗ bằng thực hiện các hoạt động tiết kiệm, tương trợ lẫn nhau như: nuôi lợn nhựa tiết kiệm, tổ nhóm phụ nữ tiết kiệm, kết quả trong 5 năm qua đã thu được 5 285.000.000.trong 5 năm Hội đã có 46 Hội viên ưu tú được kết nạp vào hang ngũ của Đảng, hang năm BCH Hội đều tổ chức tập huấn về nghiệp vụ công tác Hội với những nội dung thiết thực tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ củng cố kiến thức góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh

Tại Đại hội các đại biểu đã tham luận tập trung vào công tác xây dựng Hội vững mạnh như đổ mới nội dung sinh hoạt Hội nhằm thu hút hội viên trẻ, tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế và vấn đề vệ sinh môi trường thực hiện nếp sống văn minh đô thị các đại biểu cũng đua ra nhiều giải pháp thực hiện được Đại hội đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lưu Thị Hà - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội LHPN phường Thượng Thanh trong nhiệm kỳ 2011-2016. Đồng chí đã định hướng các nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2016-2021: Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao kiến thức năng lực của phụ nữ, nâng cao nhận thức bình đẳng giới, nâng cao chất lượng phong trào "Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh - hạnh phúc" gắn với thực hiện Chỉ thị 03 về tiếp tục đẩy mạnh việc"Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh"; tăng cường hoạt động phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Mở rộng các hình thức, nội dung sinh hoạt thực sự thiết thực, tăng cường đoàn kết chị em phụ nữ ở tất cả các lĩnh vực; tổ chức các phong trào đáp ứng với nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, giảm nghèo, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", xây dựng gia đình văn minh - hạnh phúc. Xây dựng chương trình công tác toàn khóa và các kế hoạch cụ thể tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Đại hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 quyết nghị.

Đại hội đại biểu phụ nữ phường Thượng Thanh được tổ chức thành công tốt đẹp, Đại hội được tiến hành đúng theo kế hoạch và hướng dẫn của Hội LHPN Quận. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết và thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội LHPN phường khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 15 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành Hội LHPN phường đã bầu Ban thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN phường khoá XIX. Đại hội đã bầu 11 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ quận Long Biên lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Một số hình ảnh tại Đại hội: