hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội diễn văn nghệ CCB phường Thượng Thanh
Ngày đăng 20/05/2019 | 15:27  | Lượt xem: 522

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội CCB quận Long Biên, chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019); chào mừng Đại Hội MTTQ quận Long Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019). Tối 18/5/2019, được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường, Hội CCB phường Thượng Thanh tổ chức Hội diễn văn nghệ CCB Thủ Đô năm 2019 với chủ đề “Mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ”.

Về dự hội diễn có đồng chí Nguyễn Tiến Quảng - UV Ban Chấp hành Hội CCB Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Văn Lực, đồng chí Vũ Thế Tân – Phó Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thượng Thanh; các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, UB MTTQ và các đoàn thể phường, các ông bà là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận cùng đông đảo nhân dân trong phường.

Hội diễn văn nghê quần chúng CCB Thủ Đô năm 2019 của Hội CCB phường Thượng Thanh đã được Đảng ủy, UBND phường hết sức quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất. Để buổi hội diễn đạt kết quả cao, là ngày hội của cán bộ, nhân dân, các cựu chiến binh trên địa bàn phường, Thường trực Hội CCB phường đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các chi hội tập trung dàn dựng các tiết mục theo đúng chủ đề  “Mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ”. Chương trình biểu diễn với sự nhiệt tình tham dự của gần 300 diễn viên đến từ 28 chi hội CCB trong phường.

Đ/c Nguyễn Tiến Quảng – CT Hội CCB quận Long Biên và đ/c Phạm Thị Minh Hồng – BTĐU, CT HĐND phường tặng hoa các đơn vị tham dự

Tại hội diễn, đồng chí Bùi Văn Thuân - Chủ tịch Hội CCB phường lên phát biểu khai mạc, nêu rõ mục đích, ý nghĩa của đêm liên hoan văn nghệ chào mừng các ngày kỷ niệm và các sự kiện trọng đại năm 2019, chào mừng các diễn viên đã tham gia hội diễn văn nghệ.

Đồng chí Bùi Văn Thuân – Chủ tịch Hội CCB phường phát biểu khai mạc

Chương trình biểu diễn của Hội CCB phường Thượng Thanh phong phú, đa dạng thể loại từ đơn ca, tốp ca nam nữ, múa đến ngâm thơ, tất cả đều thể hiện hình tượng anh bộ đội Cụ Hồ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Do có sự đầu tư, dàn dựng công phu từ dưới chi hội đã mang tới liên hoan các tiết mục đặc sắc. Các tiết mục tham gia liên hoan có tính nghệ thuật cao, thu hút hàng trăm khán giả là hội viên CCB và nhân dân đến xem, thưởng thức. Với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, biển đảo thân yêu, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi những người lính, anh bộ đội Cụ Hồ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước đã gợi lại trong mỗi người một thời trai trẻ đầy hào hùng và oanh liệt, một thời mà nhiều hội viên CCB có mặt trong đêm diễn là những người trong cuộc. Các tiết mục đã tạo cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc về tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc, sự lạc quan tin tưởng vào sự đổi mới và phát triển của đất nước. Nhiều tiết mục có sự tham gia của nhiều thế hệ như tiết mục của cụm chi hội 4-5-6 có sự tham gia của CCB trên 80 tuổi và các cháu thiếu nhi múa phụ họa. Mỗi tiết mục vừa hoàn thành trên khấu đều được sự tán thưởng bằng những tràng pháo tay nhiệt tình của người xem. Nghe những bài hát lay động lòng người ấy chúng ta càng thấy thấm vào trong mình và mong muốn mình càng trở nên tốt đẹp hơn, phát huy truyền thống của Đảng và nhân dân ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đồng thời càng thấm thía hơn thông qua việc học tập, làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh Hội diễn văn nghệ CCB

Với sự công tâm khách quan, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đơn vị cụm tổ 16-29-30, 02 giải nhì cho cụm tổ 1-3 và cụm tổ 4-5-6 và lựa chọn tiết mục dự liên hoan văn nghệ do Hội CCB quận Long Biên tổ chức vào thời gian tới.

Hội diễn văn nghệ Hội CCB đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng cùng những sự lắng đọng đáng quý, khó quên trong lòng mỗi người, làm sáng danh người CCB - những người lính Cụ Hồ.

Một số hình ảnh hội diễn :

Tiết mục của cụm 16-29-30

Tiết mục của cụm 4-5-6

Tiết mục của cụm 1-3

Tiết mục của cụm 23-24-25-26