Công đoàn phường Thượng Thanh tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, sơ kết công tác công đoàn quý I/2019
Ngày đăng 08/03/2019 | 10:12  | Lượt xem: 95

Chiều ngày 05/3/2019, tại Hội trường UBND, Công đoàn phường Thượng Thanh đã tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 08/3, tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018, sơ kết công tác công đoàn quý I/2019.

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – TVĐU, Chủ tịch UBMTTQ, Bí thư chi bộ cơ quan phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường; cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể và toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động công đoàn cơ quan phường.

Toàn cảnh lễ mít tinh kỷ niệm ngày quốc tế Phụ nữ 08/3

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn cơ quan phường đã đọc diễn văn kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 08/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018 gắn với sơ kết công tác công đoàn quý I/2019. Diễn văn khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ thế giới nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng qua hàng nghìn năm lịch sử. Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, các thế hệ phụ nữ Việt đã gìn giữ và phát huy truyền thống “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”, góp phần làm nên kì tích đánh đuổi hai đế quốc thực dân to lớn là Pháp và Mỹ, xây dựng và phát triển đất nước theo mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Phát huy truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam, các chị em đoàn viên công đoàn cơ quan phường đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua. Nhiều đồng chí nữ đoàn viên được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành khen thưởng, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của phường năm 2018.

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường đọc diễn văn tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy chúc mừng các chị em phụ nữ cơ quan phường  nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/3. Đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp thầm lặng và lớn lao của các chị, các em. Bên cạnh hoàn thành tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ, các chị các em cũng luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí mong rằng các chị em nữ đoàn viên công đoàn sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất của phụ nữ Việt Nam, đóng góp nhiều hơn nữa trên chặng đường phát triển của phường Thượng Thanh.

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích trong phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2018

Để động viên, khen thưởng các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018, BCH Công đoàn phường đã quyết định tuyên dương và tặng thưởng cho 06 đồng chí nữ đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc.