hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Ủy ban MTTQ phường Thượng Thanh phát động ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2019
Ngày đăng 04/03/2019 | 17:07  | Lượt xem: 151

Sáng 04/03/2019, tại Hội trường UBND, UBMTTQ phường Thượng Thanh đã tổ chức phát động ủng hộ Quỹ “ Vì biển đảo Việt Nam” năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường; các đồng chí trong thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ; Trưởng phó các đoàn thể; cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức, người lao động cơ quan UBND phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường đã đọc lời kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2019, trong đó nhấn mạnh : Huyện đảo Trường Sa là một bộ phận thiêng liêng của Tổ quốc, vốn được ông cha ta giữ gìn và bảo vệ trong quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước. Với tinh thần yêu nước, các cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa đang ngày đêm bám biển, học tập, lao động, sản xuất vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ kiên trì đấu tranh để bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Với trách nhiệm, tình cảm của Đảng bộ - Chính quyền - Mặt trận các tổ chức chính trị xã hội, quân và dân Thủ đô với huyện đảo và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thành phố Hà Nội tổ chức đoàn đi thăm, động viên quân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1, đồng thời hỗ trợ đầu tư xây dựng công trình nhà văn hóa đa năng, tặng một số quà thiết thực đáp ứng một phần nhu cầu của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo.

Đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch UB MTTQVN phường đọc lời kêu gọi ủng hộ quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam"

Để thực hiện chủ trương trên và hưởng ứng lời kêu gọi của Ban thường trực UBMTTQ quận Long Biên, UBMTTQ phường Thượng Thanh đã triển khai Kế hoạch và phát động ủng hộ quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” năm 2019 đến toàn thể các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trên toàn phường, hãy nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái, hưởng ứng ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” để bày tỏ tình cảm của quân dân Thủ đô với các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo đang ngày đêm làm nhiệm vụ giữ gìn sự bình yên và chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo ĐU - HĐND - UBND, trưởng phó đoàn thể tham gia ủng hộ quỹ

Theo lời kêu gọi phát động của MTTQ, mỗi cán bộ công nhân viên chức ủng hộ một ngày lương; các tiểu thương kinh doanh và người lao động ủng hộ một ngày thu nhập; các cơ quan tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các hộ gia đình và toàn thể nhân dân ủng hộ tự nguyện bằng tiền mặt theo hướng thiết thực và hiệu quả. Thời gian đợt ủng hộ đến hết ngày 11/3/2019.