Ủy ban MTTQ phường tổng kết công tác năm 2018
Ngày đăng 13/12/2018 | 21:51  | Lượt xem: 246

Ngày 12/12/2018, tại phòng họp 1 UBND, Uỷ ban MTTQ phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác MTTQ – TTND – Giám sát và đầu tư của cộng đồng năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường, cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND – UBND, các ông bà Ủy viên UBMTTQ phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban CTMT 28 tổ dân phố.

Năm 2018, Ban Thường trực MTTQ phường đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm và tổ chức phát động phong trào thi đua; phối hợp với HĐND - UBND phường, các tổ chức thành viên tham mưu cho Đảng ủy các nhiệm vụ liên quan đến kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng đời sống văn minh đô thị ở khu dân cư, thực hiện hiệu quả chủ đề Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp. Tổ chức triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua do MTTQ các cấp phát động. Hoàn thành các chỉ tiêu vận động quỹ người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, vận động nhân đạo từ thiện đạt kết quả cao : Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tổ chức vận động các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn chung tay giúp đỡ xóa nghèo bền vững với 11 hộ thoát nghèo tổng số tiền vận động 91.200.000đ; xây mới 01 nhà, sửa chữa 02 nhà thuộc hộ nghèo tổng số 140.000.000đ; vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 132.610.000đ; ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”  số tiền 117.999.000đ.

Việc thực hiện quyền làm chủ của nhân dân được đặc biệt quan tâm, nhiều nội dung hoạt động tuyên truyền, giám sát được hướng về khu dân cư, tổ dân phố, các ban công tác mặt trận đã phát huy được vai trò của mình, phát huy tốt vai trò của các Trưởng ban CTMT tại khu dân cư. Ban Thường trực tập trung xây dựng kế hoạch, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giám sát chuyên đề, giám sát thường xuyên theo QĐ 217-218 của Bộ Chính trị. Phối hợp với các tổ chức thành viên chuẩn bị tốt các nội dung đối thoại với cấp ủy, chính quyền theo quyết định 2200 của Thành ủy Hà Nội.

Đặc biệt, ngày 22,23/11/2018, đã tổ chức thành công Đại hội điểm MTTQ Việt Nam phường, nhiệm kỳ 2019 - 2024, đảm bảo bầu trúng, bầu đúng, bầu đủ về cơ cấu, số lượng, an toàn, tiết kiệm được lãnh đạo Thành phố, quận, phường và các đại biểu tham dự Đại hội đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó Chủ tịch MTTQ quận đã ghi nhận và biểu dương kết quả công tác Mặt trận của phường đạt được trong năm 2018 và những chuyển biến tích cực trong đổi mới phương thức hoạt động từ Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường tới các Ban CTMT tổ dân phố. Đồng chí cũng đề nghị MTTQ phường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm : Chủ động xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch năm 2019; tổ chức tốt hội nghị đại biểu nhân dân từ tổ dân phố tới phường; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi; tiếp tục nâng cao vai trò giám sát, tổ chức phản biện xã hội, nắm bắt dư luận trong nhân dân của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; thực hiện các chương trình phối hợp, phát huy mạnh mẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2019.

Hình ảnh hội nghị :