hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội thi Đội Cán bộ Đoàn giỏi, tuyên truyền viên khéo phường Thượng Thanh năm 2015
Ngày đăng 13/10/2015 | 15:35  | Lượt xem: 316

Tối ngày 10/10/2015, tại Nhà văn hóa phường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thượng Thanh đã tổ chức Hội thi Đội Cán bộ Đoàn giỏi, tuyên truyền viên khéo năm 2015.

Dự Hội thi có đồng chí Phạm Thế Hùng – Phó bí thư Quận đoàn; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường Thượng Thanh, các đồng chí là trưởng ngành đoàn thể phường, bí thư chi bộ, bí thư chi đoàn các tổ dân phố và trường học, cùng đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường.

Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi, tuyên truyền viên khéo năm nay được Đoàn thanh niên phường Thượng Thanh tổ chức theo Kế hoạch số 93/KH-ĐTN ngày 3/9/2015 về việc tổ chức Hội thi "Cán bộ Đoàn giỏi, tuyên truyền viên khéo năm 2015" của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên. Mỗi đội tham gia dự thi sẽ tham gia 3 phần thi với tổng số điểm là 100 điểm. Phần thi "Rung chuông vàng" (30 điểm), các đồng chí ĐVTN thi trắc nghiệm về kiến thức chung của Đoàn, Hội và nghiệp vụ hoạt động trong thời gian 30 phút. Phần thi "Hùng biện" (30 điểm), mỗi đội chọn cử 1 đồng chí đại diện lên tuyên truyền theo 4 chủ đề chính của ban tổ chức đã đưa ra: Một là "Vị trí, vai trò của chi đoàn". Hai là "Kỹ năng cơ bản của một cán bộ Đoàn". Ba là "Phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp". Bốn là "Phong cách quần chúng, dân chủ và nêu gương của chủ tịch Hồ Chí Minh". Phần thi "Năng khiếu" (40 điểm), mỗi đội thể hiện năng khiếu của các thành viên trong đội thi thông qua các hình thức như: đội CNVC, HCSN hát có múa phụ họa bài Bác Hồ - 1 tình yêu bao la, đội 1 biểu diễn tiết mục nhảy Flashmob Việt Nam ơi, đội 2 hát tốp ca bài Lên đàng và Nối vòng tay lớn, đội 3 múa độc lập bài Sóng lụa ven đê. Các tiết mục dự thi năng khiếu đều đã thể hiện được nội dung chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, thể hiện khí thế của tuổi trẻ.

Sau phần thi của mỗi đội, Ban giám khảo của Hội thi đã chấm điểm với tinh thần khách quan, công bằng. Kết thúc Hội thi, đồng chí Phạm Thế Hùng – Phó bí thư Quận đoàn, trưởng ban giám khảo đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba cho các đội tham gia. Đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường đã tặng thưởng cho các đồng chí bí thư chi đoàn đã hoàn thành xuất sắc bài dự thi của đội mình.

Sau hơn 02 giờ tổ chức, Hội thi Đội cán bộ Đoàn giỏi, tuyên truyền viên khéo phường Thượng Thanh năm 2015 đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt cho các đại biểu tham dự. Hội thi cũng là cơ hội để các đồng chí bí thư chi đoàn và đoàn viên được tìm hiểu kiến thức về công tác Đoàn, Hội; hiểu được vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đoàn, đồng thời nâng cao nhận thức, lý tưởng sống trong đoàn viên thanh niên. Đồng thời, Hội thi sẽ tuyển chọn, công nhận các đồng chí bí thư chi đoàn đạt danh hiệu Cán bộ Đoàn giỏi, tạo điều kiện để tất cả các đồng chí có cơ hội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về những kỹ năng cần thiết của người cán bộ Đoàn, Hội. Hội thi cũng là một trong những căn cứ đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ Đoàn, rút ra được những kinh nghiệm hoạt động thực tiễn để từ đó củng cố, xây dựng kế hoạch hoạt động, bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức về tư tưởng đạo đức và lý tưởng sống cho thanh niên, đáp ứng được yêu cầu mà xã hội hiện đại ngày nay đặt ra. Thông qua Hội thi phát hiện và bồi dưỡng các đồng chí cán bộ Đoàn giỏi làm nòng cốt cho việc tổ chức sinh hoạt các chuyên đề tại chi đoàn.

Một số hình ảnh của Hội thi: 

Phần thi Rung chuông vàng

Phần thi năng khiếu

Đ/c Phạm Thế Hùng - PBT Quận đoàn trao giải cho các đội tham gia