Mô hình trồng cà chua che phủ nilon phường Thượng Thanh
Ngày đăng 02/10/2015 | 11:19  | Lượt xem: 280

Để giúp nông dân nâng cao chất lượng trên cây cà chua, Trạm Bảo vệ thực vật quận Long Biên đã phối hợp với Hội Nông dân phường triển khai mô hình trồng cà chua che nilon tại khu bãi tổ 19+20.

Trong sản xuất nông nghiệp việc ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất đóng vai trò hết sức quan trọng để nâng cao năng xuất và hiệu quả kinh tế. Vụ mùa năm 2015, với mục đích giúp nông dân giảm việc dùng thuốc bảo vệ thực vật trong phòng trừ sâu bệnh hại, hạn chế ô nhiễm môi trường, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm cho sản phẩm rau và nâng cao hiệu quả kinh tế Trạm Bảo vệ thực vật quận Long Biên phối hợp với Hội Nông dân phường Thượng Thanh triển khai thực hiện mô hình trồng cà chua che phủ nilon tại khu bãi tổ 19+20.

Mô hình trồng cà chua che phủ nilon nhận được sự quan tâm, hưởng ứng lớn từ các hộ sản xuất rau và UBND phường. Trong thời gian thực hiện các hộ nông dân tham gia mô hình được hỗ trợ 100% giống, vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và các công trình phụ trợ khác và được cán bộ trạm Bảo vệ thực vật quận Long Biên cùng Hội Nông dân phường tập huấn, hướng dẫn thực hiện quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh và đặc biệt là quy trình che vòm nilon cho cây.