hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Trung tâm Y tế quận Long Biên tổ chức Hội nghị Tuyên truyền “Chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi” tại trụ sở NVH phường Thượng Thanh
Ngày đăng 08/09/2015 | 10:28  | Lượt xem: 498

Nằm trong chuỗi sự kiện hội thảo “Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi Việt Nam” do Trung tâm Y tế quận Long Biên tổ chức tại UBND các phường, sáng 6/9/2015, Trung tâm Y tế quận Long Biên phối hợp với trạm y tế và Hội người cao tuổi phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị tuyên truyền với chủ đề: “Phòng chống các bệnh thường gặp của Người cao tuổi”.

Nhằm giúp người cao tuổi có nhiều cơ hội tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phù hợp, biết tự chăm sóc mình đúng cách, phòng tránh mắc các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, sống vui sống khỏe, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dân số, Ngày 6/9/2015 Trung tâm y tế quận Long Biên đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền sức khỏe cho NCT tại Nhà văn hóa phường Thượng Thanh.

Tham dự Hội nghị có Đ/c Khuất Thị Dung – Phó trưởng phòng Y tế quận Long Biên, đ/c Nguyễn Thị Lan Anh – Trường trạm Y tế phường, đ/c Phạm Văn Hỗ - Chủ tịch hội Người cao tuổi phường Thượng Thanh, thường trực Hội người cao tuổi phường và gần 200 cụ ông, cụ bà của Hội người cao tuổi phường Thượng Thanh.

Tham gia tư vấn tại Hội thảo là báo cáo viên: Lê Thị Sơn - Nguyên trưởng khoa giám sát Dịch của Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố. Tại Hội nghị đã cung cấp thông tin về những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến người cao tuổi, vai trò của các cụ trong việc vận động con cháu thực hiện tốt chính sách Dân số-KHHGĐ. Bên cạnh đó, trang bị kiến thức về những căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Đây là cơ hội quý báu để người cao tuổi quận Long Biên nói chung và Người cao tuổi Thượng Thanh nói riêng được tìm hiểu, cung cấp những kiến thức hữu ích về cách phòng và điều trị bệnh thường gặp của Người cao tuổi,  giúp giảm bớt gánh nặng cho gia đình, xã hội đồng thời giúp người cao tuổi sống khỏe, sống vui, sống có ích.

Tư vấn chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi là một bước đi mới và hiệu quả trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung và chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi nói riêng tại cộng đồng, nhằm từng bước nâng cao chất lượng Dân số, nội dung truyền thông thiết thực được các hội viên người cao tuổi phường Thượng Thanh đồng tình và đánh giá cao, có tác động tích cực đến tư tưởng, nguyện vọng của Người cao tuổi.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Báo cáo viên Lê Thị Sơn - Nguyên trưởng khoa giám sát Dịch của Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố

Hội viên người cao tuổi tham dự buổi hội thảo

Nguyễn Hoàng Nam