Đoàn đại biểu phường Thượng Thanh tham dự Lễ Mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại quảng trường Ba Đình
Ngày đăng 04/09/2015 | 08:42  | Lượt xem: 476

Thực hiện công văn số 1676/UBND-VHTT ngày 13/08/2015 của UBND quận Long Biên về việc Đăng ký, cấp phát phù hiệu cho các lực lượng tham gia phục vụ, bảo vệ lễ kỷ niệm 70 năm ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9. Đảng ủy - UBND phường Thượng Thanh đã lựa chọn 25 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể, các tầng lớp nhân dân tham gia khối đứng của Quận Long Biên tại lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành tại quảng trường Ba Đình.

Sáng ngày 31 tháng 8 năm 2015, UBND phường Thượng Thanh đã có buổi làm việc với các thành viên tham gia đoàn diễu hành tại quảng trường Ba Đình. Chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT.UBND phường, đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Chủ tịch Hội Nông dân – Trưởng đoàn. Tại hội nghị đồng chí Nguyến Việt Hùng đã triển khai những nội dung quy định cho đoàn tham dự lễ mít tinh. Đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – Phó chủ tịch UBND phường cũng nhấn mạnh: đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của đất nước, yêu cầu các đại biểu của UBND phường Thượng Thanh tham dự phải đảm bảo ý thức tổ chức kỷ luật, thực hiện đúng các quy định đã được quán triệt, đứng theo sơ đồ được phân công, giữ gìn vệ sinh chung, đoàn thống nhất thời gian xuất phát là 3 giờ sáng ngày 02 tháng 9 tại trụ sở HĐND – UBND phường.

Đúng 3 giờ, ngày 02 tháng 9 năm 2015, đoàn đại biểu của UBND phường Thượng Thanh tập kết tại sân UBND phường và di chuyển tới quảng trường Ba Đình trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Tại vị trí tập kết ở Quảng Trường Ba Đình, trong không khí trang nhiêm, xúc động với khí thế hào hùng, đoàn đã được tận mắt chứng kiến toàn bộ lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành: đúng 7 giờ, chương trình Mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945/19-8-2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02-9-1945/02-9-2015) chính thức bắt đầu bằng lễ rước đuốc truyền thống. Đây là ngọn lửa truyền thống, ngọn lửa cách mạng biểu tượng cho sức sống mãnh liệt và trường tồn của dân tộc Việt Nam.

7 giờ 5 phút, đội nghi lễ thực hiện nghi lễ kéo cờ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các vị đại biểu cùng toàn thể các lực lượng tham gia lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành nghiêm trang thực hiện Lễ chào cờ.

Trong không khí trang nghiêm, trọng thể, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đọc Diễn văn Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 điểm lại chặng đường 70 năm qua, từ Cách mạng Tháng Tám 1945 đến ngày hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, đưa đất nước bước vào thời kỳ mới.

Sau diễn văn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các cháu thiếu nhi đã thả hàng vạn quả bóng bay lên bầu trời xanh. Các khối quần chúng của Thủ đô Hà Nội trong đó có đoàn đại biểu của UBND phường Thượng Thanh đồng loạt vẫy cờ, hoa chào mừng.

Đội hình diễu binh, diễu hành tiến vào lễ đài. Lực lượng diễu binh, diễu hành trong lễ kỷ niệm thể hiện niềm tự hào, khí thế hào hùng, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Lực lượng diễu binh, diễu hành cũng thể hiện sự lớn mạnh, trưởng thành của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 kết thúc trong niềm vui phấn khởi, tự hào với giai điệu bài hát "Như có Bác trong ngày đại thắng" vang vọng khắp Quảng trường Ba Đình.

Với ý thức tổ chức kỷ luật cao, tinh thần nghiêm túc, tự giác, đoàn đại biểu phường Thượng Thanh đã hoàn thành nhiệm vụ, góp phần vào thành công của Lễ Mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại quảng trường Ba Đình.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Các hình ảnh trong buổi lễ

Đoàn đại biểu của UBND phường Thượng Thanh tham gia diễu hành tại quảng trường Ba Đình