UBMTTQ phường Thượng Thanh tổ chức kỳ họp thứ XIII, sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ 2014-2019
Ngày đăng 29/06/2017 | 11:33  | Lượt xem: 428

Chiều ngày 28/6/2017, tại hội trường Ủy ban nhân dân phường, Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường tổ chức hội nghị sơ kết công tác MTTQ giữa nhiệm kỳ 2014-2019.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Thị Thìn – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND và các ông bà ủy viên UB MTTQ phường, Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Thị Hường – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ phường giai đoạn 2014-2017, nhiệm vụ trong tâm và chương trình hành động giai đoạn 2017-2019. Tại hội nghị có 06 ý kiến phát biểu, các ý kiến đánh giá cao vai trò của MTTQ trong việc phát huy sức mạnh khối đoàn kết, gắn bó giữa các tầng lớp nhân dân với cấp uỷ Đảng, Chính quyền. MTTQ chủ động triển khai nghiêm túc và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các Chủ trương của Đảng ủy, Chính sách, pháp luật của Nhà nước, tổ chức giám sát việc thực hiện các quy chế dân chủ trên địa bàn như giám sát TTĐT, TTXD, VSMT, VSATTP, công tác GPMB, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử của UBND Thành phố Hà Nội nhằm góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh, tạo nên sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân. Các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động như: Cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; " Vì người nghèo"; "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng việt Nam" và các phong trào nhân đạo từ thiện đã được triển khai có chiều sâu đem lại hiệu quả thiết thực góp phần xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa ngày càng tăng.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Dương Thị Thìn – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Long Biên đã ghi nhận và biểu dương những thành tích MTTQ đã đạt được trong thời gian qua đồng thời đ/c cũng nhấn mạnh, định hướng một số chỉ tiêu nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới cụ thể:

1. MTTQ phường cần có giải pháp cụ thể để chỉ đạo và tổ chức các hoạt động phù hợp với từng giai đoạn và nhiệm vụ hiện nay.

2. Tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu " Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh".

3. Lắng nghe ý kiến, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để phản ảnh, kiến nghị với cấp ủy Đảng, chính quyền, bảo đảm thực hiện tốt vai trò đại diện của mình trước nhân dân.

4. Tiếp tục tham gia giám sát, phản biện theo Quyết định 217, 218 và việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII); Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và bộ Quy tắc ứng xử của UBND Thành phố Hà Nội.

5. Kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban Mặt trận và Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch MTTQ quận. Đồng chí đề nghị tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên, tăng cường củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đổi mới hơn nữa  nội dung và phương thức hoạt động của UB MTTQ hướng mạnh về các khu dân cư triển khai và tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh"; cuộc vận động "Vì người nghèo"; "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và các hoạt động nhân đạo từ thiện khác. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân và hiệu quả giám sát, phản biện xã hội góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Không ngừng xây dựng và củng cố về tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần xây dựng Thượng Thanh ngày càng văn minh, hiện đại.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Toàn cảnh hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ của UBMTTQ phường

Đ/c Dương Thị Thìn - PCT UB MTTQ quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường phát biểu tại hội nghị