UBMTTQ phường Thượng Thanh tổ chức kỳ họp thứ XII, sơ kết 6 tháng đầu năm 2017.
Ngày đăng 08/06/2017 | 17:41  | Lượt xem: 540

Sáng ngày 08/6/2017, tại hội trường UBND phường, Ủy ban MTTQ phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác MTTQ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Đ/c Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể của phường và Trưởng ban Công tác Mặt trận 28 tổ dân phố.

Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của MTTQ 6 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng 6 tháng cuối năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm, MTTQ phường đã chỉ đạo sát sao trong việc tổ chức hội nghị nhân dân ở các tổ dân phố; phối hợp với UBND tổ chức tốt Hội nghị đại biểu nhân dân của phường năm 2017. Giám sát việc thực hiện chính sách an sinh xã hội đảm bảo đúng đối tượng, chế độ, chính sách của các cấp ban hành; tổ chức giám sát 45 cuộc về việc thực hiện TTĐT, TTXD, VSMT trên địa bàn phường; tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ các loại quỹ như quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được 120.595.000đ; Quỹ "Vì người nghèo" được 86.940.000đ. Phối hợp cùng Ban chỉ đạo "Vì người nghèo" tổ chức thẩm định và xây mới 01 nhà đại đoàn kết, sửa 02 nhà tình nghĩa. Vận động nhân dân thực hiện tang văn minh tiến bộ đạt tỷ lệ 68,42%.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thảo luận tại hội nghị đã có 05 ý kiến phát biểu làm rõ hơn những kết quả đã đạt được của MTTQ trong 6 tháng đầu năm 2017, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp trong tổ chức thực hiện các hoạt động, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Long Biên đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017 của Ủy ban MTTQ phường Thượng Thanh, thể hiện qua con số rõ ràng cụ thể. TTĐT có nhiều chuyển biến, VSMT sạch sẽ hơn, tổ chức tốt việc tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ các loại quỹ…Tuy nhiên còn một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới như: biển hiệu để trên vỉa hè, ô tô đỗ dưới lòng đường, phế thải xây dựng đổ chưa đúng nơi quy định, vẫn còn một số tụ điểm rác. Đồng chí cũng yêu cầu 6 tháng cuối năm MTTQ phường cần tập trung một số nội dung sau:

1. Giám sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về thực hiện kế hoạch tu dưỡng đối với cán bộ, đảng viên nơi cư trú.

2. Tiếp tục tổ chức giám sát CCHC tại bộ phận Một cửa phường.

3. Tuyên truyền vận động và giám sát việc thực hiện công tác GPMB trên địa bàn phường.

4. Vận động nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2017 về TTĐT, TTXD, VSMT, đặc biệt là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Giám sát việc vận chuyển rác thải bằng xe cơ giới.

5. Tổ chức hội nghị đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ giữa nhiệm kỳ 2014-2019.

6. Thực hiện quy định 218, MTTQ phường tổ chức hội nghị đối thoại với người đúng đầu các cấp.

7. Tổ chức tốt hội nghị bầu Ban TTND, TTDP nhiệm kỳ 2017-2019.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch MTTQ quận, đồng chí Nguyễn Viết Thắng UVTV- Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã quán triệt và giao nhiệm vụ đến các Ban CTMT tổ dân phố tiếp tục thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đặc biệt là một số nhiệm vụ cụ thể trong tháng 6 như phối hợp cùng HĐND tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND thành phố, quận và phường; Tổ chức hội nghị phản biện vào việc trả lời ý kiến của cử tri trước kỳ họp thứ IV HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021; Tổ chức bầu Thanh tra nhân dân tại các cụm tổ dân phố; Tiếp tục giám sát việc thực hiện TTĐT, TTXD, VSMT nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh chính trị trên địa bàn phường năm 2017.