hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Đoàn thanh niên phường Thượng Thanh tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Ngày đăng 26/03/2017 | 14:40  | Lượt xem: 335

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ quận Long Biên nói chung và tuổi trẻ phường Thượng Thanh nói riêng chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) - Thi đua lập thành tích trong Tháng Thanh niên 2017, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận Long Biên lần thứ III, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Được sự đồng ý của Ban thường vụ Quận Đoàn Long Biên, Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND phường Thượng Thanh, Ban chấp hành Đoàn phường Thượng Thanh trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phát động thực hiện công trình phần việc thanh niên năm 2017.

Tới dự và chỉ đạo Lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Nam Anh – PBT Quận Đoàn Long Biên, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – PBT Thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Hoàng Văn Lực – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường Thượng Thanh; đến dự và động viên Tuổi trẻ phường còn có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng uỷ, thường trực UBND phường; đại diện đoàn thanh niên các đơn vị kết nghĩa C74, Tiểu đoàn II – Học viện Hậu cần; Viện Thuốc phóng Thuốc nổ và sự có mặt của các đồng chí ủy viên BCH Đoàn phường; các đồng chí Bí thư, phó bí thư, ủy viên Ban chấp hành chi đoàn trực thuộc Đoàn phường Thượng Thanh.

Ôn lại chặng đường lịch sử đầy vẻ vang với truyền thống đã được hun đúc qua 86 năm phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thay mặt BCH Đoàn phường Thượng Thanh, đồng chí Lê Ánh Hồng – Bí thư Đoàn phường đã trình bày diễn văn kỷ niệm. Diễn văn nêu rõ: "…Ngay từ khi vừa ra đời, trong không khí sục sôi cách mạng của phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh, chỉ với những đoàn viên đầu tiên, Đoàn Thanh niên cộng sản Đông Dương – nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tích cực giác ngộ cho thanh niên lý tưởng của Đảng, vận động thanh niên theo Đảng làm cách mạng. Thế hệ những đoàn viên đầu tiên, kiên trung bất khuất mà điển hình là Lý Tự Trọng với câu nói bất hủ "con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng" đã thôi thúc các thế hệ thanh niên tiếp nối đi theo con đường cách mạng của Đảng và Bác Hồ, cùng với các tầng lớp nhân dân làm nên những chiến tích thần kỳ trong đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Bước vào thời kỳ mới, Đoàn tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc và bản chất tốt đẹp của mình, kế tục trung thành, xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng; tổ chức động viên đoàn viên, thanh niên cả nước đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trải qua 86 năm hình thành và phát triển, Đoàn đã xây dựng và hun đúc nên những truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam: Đó là, Truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp lãnh đạo của Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích của dân tộc, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; Truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, không ngại hy sinh gian khổ, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó; Truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái và nhân đạo cao cả; Truyền thống hiếu học, ham hiểu biết, có ý chí vượt khó, cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có hoài bão lớn..."

Tại buổi lễ, thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 nhằm đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giáo dục thanh thiếu niên nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, đa dạng hoá các các loại hình thu hút và mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết đoàn viên, thanh niên, hướng thanh niên tham gia các hoạt động lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng thanh niên thủ đô thời đại mới với 5 tiêu chí và 6 giá trị cốt lõi, nhân kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban thường vụ Đoàn phường Thượng Thanh phát động tới các đồng chí đoàn viên thanh niên và các đơn vị kết nghĩa cùng tham gia thực hiện công trình phần việc thanh niên năm 2017.

Phát biểu chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tròn 86 năm tuổi, đồng chí Hoàng Văn Lực – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những kết quả hoạt động của Tuổi trẻ phường Thượng Thanh trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thượng Thanh trong thời gian tới cần tập trung làm tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao như:

- Đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên lần thứ III (nhiệm kỳ 2017 - 2022). Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, chất lượng sinh hoạt chi đoàn, chất lượng đoàn viên. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ Đoàn đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác. 

- Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng. Tập trung đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh thiếu niên.

- Đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ; tổ chức thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ phường, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, đồng chí Hoàng Văn Lực đã tặng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thượng Thanh bó hoa tươi thăm thể hiền niềm tin tưởng và tình cảm của Đảng, Chính quyền và nhân dân phường Thượng Thanh đối với tổ chức Đoàn phường.

Ngay sau Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo quận và phường cùng các đơn vị kết nghĩa và toàn thể đoàn viên thanh niên đã chứng kiến và tham gia lễ ra quân thực hiện công trình phần việc thanh niên: trồng 1800 cây xanh tại khuôn viên đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của phường. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, sau hơn 1 tháng phát động phong trào ủng hộ cây xanh trong toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên, bằng những hành động nhỏ nhưng thiết thực ấy Tuổi trẻ phường Thượng Thanh muốn tri ân đến các anh hùng liệt sỹ của quê hương Thượng Thanh đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng của dân tộc. Nhắc nhở các thế hệ đàn em đi sau, luôn luôn biết ơn những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, phải tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống đó để xây dựng quê hương Thượng Thanh ngày càng giàu đẹp hơn nữa.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đồng chí Hoàng Văn Lực - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thượng Thanh phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Tuổi trẻ Thượng Thanh

Đồng chí Hoàng Văn Lực đại diện cho Đảng ủy - HĐND - UBND, UB MTTQ và các đoàn thể của phường tặng hoa chúc mừng Đoàn thanh niên nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập

Các đồng chí lãnh đạo quận và phường động viên và chứng kiến công trình phần việc thanh niên

Các đ/c đoàn viên thanh niên trồng cây tại khu vực đã được phân công

Với hơn 1800 cây xanh được trồng tại khuôn viên Đài tưởng niệm, Tuổi trẻ phường Thượng Thanh muốn tri ân đến các anh hùng liệt sỹ của quê hương Thượng Thanh đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng của dân tộc. Nhắc nhở các thế hệ sau phải tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống đó để xây dựng quê hương Thượng Thanh ngày càng giàu đẹp hơn nữa.