hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội Cựu chiến binh phường Thượng Thanh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày đăng 16/03/2017 | 17:29  | Lượt xem: 874

Trong 02 ngày 15 và 16/3/2017, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Thượng Thanh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội diễn ra hai phiên làm việc, phiên thứ nhất vào chiều ngày 15/3/2017, phiên thứ hai vào sáng ngày 16/3/2017. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra BCH Hội khóa VII, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB quận Long Biên.

Dự Đại hội có đồng chí Vũ Văn Cẩn – UV BCH Hội CCB Thành hội, Chủ tịch Hội CCB quận; đồng chí Nguyễn Tiến Quảng – PCT Hội CCB quận; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể; các đồng chí bí thư chi bộ, đại diện các đơn vị đóng trên địa bàn phường và 135 đại biểu chính thức được triệu tập dự Đại hội. Đến dự và đưa tin về Đại hội có các phóng viên của Báo CCB Thủ đô.

Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký, ban thẩm tra tư cách đại biểu và thông qua chương trình làm việc, quy chế của Đại hội. Đại hội đã được nghe báo cáo kiểm điểm của BCH Hội CCB phường nhiệm kỳ 2012-2017 và Đề án nhân sự giới thiệu bầu BCH Hội CCB phường khóa VII, nhiệm kỳ 2017-2022. Sau thời gian thảo luận của các đại biểu, Đại hội tiến hành phần bầu cử. 17 đồng chí đã được các đại biểu tín nhiệm bầu vào BCH Hội CCB phường khóa VII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tại phiên thứ hai, đồng chí Nguyễn Ngọc Thịnh – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội CCB phường khóa VI đã trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022. Báo cáo khẳng định: "Năm năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, của Quận hội; Hội đã kết hợp chắt chẽ với chính quyền, MTTQ, đoàn thể. Cùng với sự phấn đấu không ngừng của các CCB trong phường, đã đoàn kết xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch theo chức năng, nhiệm vụ của Hội, bám sát vào nghị quyết của cấp ủy Đảng và của Hội; Hội đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu mà Đại hội Đại biểu CCB Phường lần thứ VI đề ra".  Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, phân tích nguyên nhân cụ thể để có giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Tại Đại hội, đã có 03 ý kiến tham luận của các đại biểu làm rõ hơn những kết quả mà Hội CCB phường đã đạt được trong 05 năm qua, đưa ra được những giải pháp, đổi mới sáng tạo trong quá trình tổ chức hoạt động của chi hội cơ sở, đồng thời kiến nghị Hội CCB quận, Hội CCB phường quan tâm đến một số nội dung để hoạt động Hội hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Văn Cẩn – UV BCH Hội CCB Thành phố, Chủ tịch Hội CCB quận và đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao những kết quả của Hội CCB phường Thượng Thanh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, những kết quả đó đã đóng góp vào thành tích chung của Quận hội và của phường Thượng Thanh. Các đồng chí nhấn mạnh, ngoài những nhiệm vụ và giải pháp đã nêu trong báo cáo, BCH Hội CCB phường khóa VII cần tiếp tục đổi mới hoạt động, quan tâm phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; vận động hội viên đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ". Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân."Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Quán triệt và động viên cán bộ hội viên hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ Đại hội đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đại hội tiếp tục với phần bầu cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB quận Long Biên. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra đoàn đại biểu chính thức gồm 12 đồng chí và 02 đại biểu dự khuyết.

Tại Đại hội, đồng chí Đặng Hữu Khanh – Chủ tịch Hội CCB phường khóa VII thay mặt cho BCH Hội CCB nhiệm kỳ 2017 - 2022 trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa gửi tới các đồng chí là Ủy viên BCH Hội khóa VI không tiếp tục tham gia khóa mới.

Sau 02 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội CCB phường Thượng Thanh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung quan trọng theo đúng chương trình của Đại hội. Nghị quyết Đại hội đã được các đại biểu thông qua, thể hiện sự quyết tâm của các đại biểu cũng như hội viên CCB trên toàn phường sẽ phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực tham gia các phong trào của địa phương, xây dựng phường Thượng Thanh phát triển bền vững, văn minh, từng bước giàu đẹp; xứng đáng với 8 chữ vàng "Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới" do Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam tặng cho Hội CCB Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đoàn đại biểu Quận hội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đoàn đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ và các đoàn thể tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Vũ Văn Cẩn - UV BCH Thành hội, Chủ tịch Hội CCB quận phát biểu tại Đại hội

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Đại hội

BCH Hội CCB phường khóa VII nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt tại Đại hội

Tặng quà các đồng chí là UV BCH Hội CCB phường khóa VI không tham gia BCH khóa mới