hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Thượng Thanh lần thứ XXIII đã thành công tốt đẹp
Ngày đăng 13/03/2017 | 17:26  | Lượt xem: 650

Trong 02 ngày 11, 12/3/2017, Đoàn phường Thượng Thanh đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 với 150 đại biểu tham dự (trong đó có 79 đại biểu chính thức, 71 đại biểu khách mời).

Dự Đai hội có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – Ủy viên BCH Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Long Biên; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong tổ chỉ đạo đại hội quận; Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể của phường; các đồng chí; các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn phường khóa XXII; các đồng chí là Bí thư chi bộ, nguyên Bí thư đoàn qua các thời kỳ; đại diện các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn phường và đặc biệt là sự có mặt của 79 đồng chí đoàn viên ưu tú là đại biểu chính thức, đại diện cho 417 đoàn viên, thanh niên của phường Thượng Thanh.

Tại phiên thứ nhất vào chiều ngày 11/3/2017, Đại hội đã bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu và thông qua chương trình làm việc, quy chế của Đại hội. Đại hội đã được nghe báo cáo kiểm điểm BCH Đoàn phường nhiệm kỳ 2012-2017. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, các đại biểu chính thức đã lựa chọn, bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn phường khóa XXIII, bầu đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội đoàn cấp trên gồm 04 đồng chí và 01 đồng chí đại biểu dự khuyết.

Tại phiên thứ hai vào sáng ngày 12/3/2017, các đại biểu đã được nghe báo cáo chính trị (bằng hình ảnh) về những kết quả nổi bật trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường Thượng Thanh nhiệm kỳ 2012-2017. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Quận đoàn Long Biên, của Đảng ủy phường, sự phối hợp hiệu quả các ngành đoàn thể, trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Thượng Thanh đã có nhiều khởi sắc mới, hoạt động có chất lượng, hiệu quả. Với tinh thần "Đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện", đoàn viên thanh niên phường Thượng Thanh đã hăng hái đi đầu trong nhiều hoạt động. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trên tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm, thay mặt BCH Đoàn phường khóa XXII, đồng chí Lê Ánh Hồng – Bí thư Đoàn phường đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2017. Từ đó, xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, đề ra 10 chỉ tiêu cơ bản của nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Thảo luận tại Đại hội, đã có 3 ý kiến tham luận về vấn đề "Thanh niên xung kích tham gia thực hiện kỷ cương hành chính, thực hiện tốt mô hình cơ quan điện tử", "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn tại cụm dân cư", "Tập hợp và thu hút đoàn viên thanh niên khối tổ dân phố". Các ý kiến tham luận đã đóng góp nhiều nội dung thiết thực, đưa ra các giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – UV BCH Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Long Biên và đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận và biểu dương những kết quả rất đáng phấn khởi của Đoàn thanh niên phường Thượng Thanh trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời đề nghị Đoàn thanh niên phường cần khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong báo cáo. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng yêu cầu Ban chấp hành Đoàn thanh niên phường khóa mới cần bám sát chỉ đạo của Đoàn cấp trên và Đảng ủy phường, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Long Biên lần thứ III, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Thượng Thanh lần thứ XXVI. Quán triệt và tổ chức thực hiện thắng lực Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn phường Thượng Thanh lần thứ XXIII, góp phần xây dựng phường Thượng Thanh ngày càng phát triển.

Tại Đại hội, BCH Đoàn phường khóa XXIII cũng đã dành tặng những phần quà đầy ý nghĩa, gửi tới các đồng chí nguyên là Bí thư đoàn qua các thời kỳ, Ủy viên BCH Đoàn phường khóa XXII không tiếp tục tham gia khóa mới như một lời cảm ơn sâu sắc đối với những đóng góp của các đồng chí trong hoạt động Đoàn của phường Thượng Thanh. Đồng thời bày tỏ sự quyết tâm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẽ nối tiếp truyền thống của Đoàn viên thanh niên Thượng Thanh phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xung kích đi đầu trong các phong trào, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng.

Sau 02 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Thượng Thanh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành đúng nội dung chương trình mà Đại hội đã đề ra, là Đại hội của "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, trí tuệ và sáng tạo". Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Thượng Thanh lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2017 - 2022 kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn phường tập trung tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội, góp phần xây dựng phường Thượng Thanh phát triển toàn diện, bền vững, văn minh, từng bước hiện đại.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Đại biểu bầu BCH Đoàn thanh niên phường khóa XXIII, nhiệm kỳ 2017-2022 tại phiên thứ nhất

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tâm - UV BCH Thành đoàn, QUV, Bí thư Quận đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Đại hội

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tâm - Bí thư Quận Đoàn và đ/c Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy phường tặng hoa BCH Đoàn phường khóa XXIII