hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường tổ chức Sơ kết công tác Hội Quý III/2016 Phương hướng nhiệm vụ Quý IV/2016
Ngày đăng 30/09/2016 | 22:16  | Lượt xem: 176

Thực hiện chương trình công tác hội năm 2016, ngày 30/9/2016 HLHPN phường tổ chức HN sơ kết phong trào công tác Hội quý III/2016. Phương hướng nhiệm vụ trọng tâmQuý IV/2016.

Dự và chủ trì hội nghị có đ/c Dương Thị Hồng –Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN phường, các đồng chí BTV, BCH hội, các đồng chí là chi hội trưởng các chi hội phụ nữ trực thuộc.

Tại hội nghị đồng chí Dương Thị Hồng – Chủ tịch Hội LHPN phường đã thông qua báo cáo sơ kết quý III, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm quý IV. Trong quý III, BTV Hội LHPN đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ trong mọi mặt công tác, các phong trào công tác hội, chỉ tiêu thi đua đến các nhiệm vụ đột xuất được giao được Quận Hội đánh giá cao với những kết quả nổi bật trong các phong trào, hoạt động như: Hội đã tổ chức thành công hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ Quận lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với sự tham gia của hơn 150 cán bộ và hội viên nòng cốt ở các chi hội. Tổ chức thành công lễ ra mắt chi hội chợ Gia Quất, bầu ra được cán bộ chi hội với tổng số hội viên là 43 hội viên, được Hội LHPN Quận đánh giá cao hoàn thành chỉ tiêu. Sau lễ ra mắt thành lập chi hội, Hội LHPN phường đã làm việc với cán bộ chi hội phụ nữ chợ Gia Quất và giao nhiệm vụ cụ thể cho chi hội, tham gia đầy đủ các phong trào, hoạt động của hội, thực hiện nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của Hội LHPN phường. Chỉ đạo các chi hội rà soát, lập danh sách cán bộ hội viên thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, con người có công, hộ gia đình bị  thu hồi đất nông nghiệp, hộ có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu tham gia lớp học nghề ngắn hạn (nghề nấu ăn). Tham gia trong đoàn kiểm tra của UBMTTQ phường đi kiểm tra công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và công tác khoán quản tại các khu vực kinh doanh, buôn bán thuộc các tổ dân phố trên địa bàn phường, đồng thời chỉ đạo các chi hội thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần tại các tổ dân phố. Vận động hội viên thực hiện tốt việc đổ rác đúng giờ theo quy định mới, ngoài ra còn rất nhiều công tác phối hợp khác đã thực hiện tốt.

Trong quý IV /2016, BTV Hội xác định đây là thời điểm quan trọng để hoàn tất các nhiệm vụ phong trào công tác Hội của năm. Thường trực Hôi Chỉ đạo các chi hội tổ chức các hoạt động, mít tinh  kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN VN 20/10 lồng ghép với sinh hoạt hội viên quý IV/2016, tiếp tục rà soát các chỉ tiêu thi đua báo cáo về Hội LHPN phường để làm cơ sở đánh giá thi đua năm 2016 và chuẩn bị  các nội dung cho hội nghị tổng kết năm của các chi hội.  Hội LHPN phường sẽ tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm 86 năm ngày thành lập  Hội LHPN VN 20/10/1930 – 20/10/2016, BTV Hội tiến hành rà soát để tặng 5 sổ tiết kiệm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 5.000.000đ, tiếp tục xây dựng lịch đi kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại các đoạn đường, tuyến phố tự quản của các chi hội để làm cơ sở đánh giá thi đua các chi hội năm 2016.

 Trên cơ sở kết quả phong trào, nhiệm vụ công tác của các chi Hội trực thuộc, thường trực Hội LHPN phường sẽ tổ chức họp BCH để tổ chức đánh giá thi đua của các chi hội,  tổng kết phong trào hoạt động và khen thưởng tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2016.