Đại Hội Cựu TNXP phường Thượng Thanh lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 thành công tốt đẹp.
Ngày đăng 30/06/2015 | 00:00  | Lượt xem: 159

Sáng 25/6/2015 tại hội trường UBND, Đại hội Hội Cựu TNXP phường Thượng Thanh lần thứ III nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dự Đại hội có đồng chí Phạm Viết Ân - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND, MTTQ và các đoàn thể phường, Bí thư chi bộ cùng 89 hội viên cựu thanh niên xung phong.

Đồng chí Hoàng Văn Luân - Chủ tịch Hội Cựu TNXP thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết công tác Cựu TNXP nhiệm kỳ 2010 - 2015,  báo cáo nêu rõ : Là một tổ chức xã hội đặc thù, nhân chứng lịch sử, Hội Cựu TNXP luôn coi trọng công tác chính trị tư tưởng, thường xuyên nhắc nhở hội viên gương mẫu chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vững vàng trong mọi tình huống diễn biến phức tạp, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, đoàn kết nội bộ giúp đỡ nhau khi khó khăn, hoạn nạn. Đối với cá nhân hội viên luôn tu dưỡng đạo đức làm gương cho con cháu học tập noi theo. Trong nhiệm kỳ qua Hội Cựu TNXP phường Thượng Thanh liên tục được Hội cấp trên đánh giá là Hội cơ sở vững mạnh xuất sắc, 03 cá nhân được UBND quận biểu dương gương người tốt việc tốt, 14 cá nhân được Hội Cựu TNXP quận tặng giấy khen.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nhất trí thông qua phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới và hiệp thương thống nhất giới thiệu Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 7 đồng chí, đồng chí Hoàng Văn Luân đã tái cử chức danh Chủ tịch Hội.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí  Phạm Viết Ân - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã biểu dương những kết quả mà Hội Cựu TNXP đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tới BCH Hội cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Ngay sau đại hội, BCH khóa III cần khẩn trương xây dựng quy chế hoạt động, chương trình, kế hoạch công tác toàn khóa đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể rõ người, rõ việc.

2. Tiếp tục đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; nâng cao chất lượng sinh hoạt, hoạt động của Hội từ phường đến các chi bộ; chú trọng việc nêu gương người đứng đầu.

3. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên và nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

4. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 03-CT/TW về " Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện nhiệm vụ được giao.

5. Thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; đoàn kết, thống nhất, xây dựng hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại hội cũng đã biểu dương, khen thưởng 5 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội.