hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội Cựu chiến binh phường Thượng Thanh tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW
Ngày đăng 05/05/2015 | 00:00  | Lượt xem: 165

Ngày 10/03/2015 tại Hội trường UBND, Hội Cựu chiến binh phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW; sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội CCB phường lần thứ VI nhiệm kỳ 2012-2017.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Thái - Tổng biên tập báo CCB Thủ đô; đồng chí Vũ Văn Cẩn - Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên; các đồng chí là ủy viên BCH Hội CCB quận Long Biên; Chủ tịch Hội CCB 14 phường trên địa bàn Quận. Đại biểu phường Thượng Thanh có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí là lãnh đạo HĐND-UBND phường; Trưởng các ban ngành đoàn thể của phường; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội; chi hội trưởng, chi hội phó và các tập thể cá nhân CCB tiêu biểu đại diện cho 811 hội viên trong toàn phường.

 

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Thịnh - ĐUV, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường đã trình bày báo cáo tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2012-2017 của Hội CCB phường. Trong những năm qua, hội Cựu chiến binh phường đã nắm chắc nhiệm vụ trọng tâm của Hội, chủ động xây dựng và triển khai tổ chức thực hiện toàn diện các mặt công tác theo chức năng, nhiệm vụ của hội góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của phường. BCH Hội CCB phường là một khối đoàn kết thống nhất với phương châm hướng về các chi hội tổ dân phố, luôn lắng nghe, đổi mới phương thức hoạt động. Trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, Hội đã chỉ đạo, hướng dẫn các chi hội tổ chức cho hội viên đăng ký làm theo các chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh, nội dung đăng ký được thông qua hội nghị chi hội và được ghi vào sở theo dõi, đó là cơ sở để đánh giá, xếp loại công nhận hội viên gương mẫu hàng năm. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn được gắn với chức trách nhiệm vụ cụ thể của từng cán bộ hội viên Hội. Qua đánh giá kết quả hàng năm, 100% các chi hội trực thuộc đều đạt trong sạch vững mạnh trong đó 80% chi hội đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Hội CCB phường 3 năm liên tục được Quận hội công nhận là Hội trong sạch vững mạnh xuất sắc. Bên cạnh đó Hội CCB cũng luôn quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, hội viên; thường xuyên thăm hỏi, tặng qùa cho các gia đình hội viên chính sách, hội viên đau yếu, mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tích cực phối hợp với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với thực hiện Chương trình 04-CTr/CCB của Hội CCB Quận, đề án 04-ĐA/CCB của Hội CCB Thành phố.

 

Đã có 4 ý kiến tham luận làm rõ hơn về những kết quả đã đạt được, một số khó khăn, tồn tại trong những năm qua đồng thời cũng đưa ra một số giải pháp cụ thể trong những năm tiếp theo.

 

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Văn Cẩn - Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã ghi nhận và biểu dương về những thành tích của hội CCB phường trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW và những nhiệm vụ cụ thể của Hội CCB cấp trên trong những năm qua đồng thời chỉ đạo Hội tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

 

- Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW gắn với thực hiện Nghị quyết Trung Ương 4 (khóa XI) về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".

 

- Tiếp tục bám sát vào các chương trình, kế hoạch và sự chỉ đạo của hội CCB Quận Long Biên, Đảng ủy phường Thượng Thanh. Từ đó xây dựng chương trình, kế hoạch, lộ trình thực hiện cụ thể hàng năm, quý, tháng, tuần.

 

- Ban Thường vụ, Ban chấp hành Hội tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức lãnh đạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức Hội.

 

- Thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra giám sát. Tiếp tục làm tốt công tác chính trị tư tưởng trong cán bộ, hội viên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến; kịp thời động viên, khen thưởng, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội.

 

Cũng tại hội nghị này đã có 04 tập thể và 08 cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.