hoạt động khối chính quyền

Hội Cựu Giáo chức phường Thượng Thanh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tổng kết hoạt động Hội năm 2019.
Ngày đăng 15/11/2019 | 17:02  | Lượt xem: 78

Sáng ngày 15/11/2019, tại Hội trường UBND phường, Hội Cựu Giáo chức phường Thượng Thanh tổ chức họp mặt kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019) và tổng kết hoạt động Hội năm 2019.

Đến dự có thầy Phạm Đức Đồng – UV Ban Chấp hành Hội Cựu Giáo chức Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức quận Long Biên, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể phường; các thầy cô là Hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn phường cùng 152 hội viên Hội Cựu Giáo chức phường Thượng Thanh.

Hội nghị đã nghe Thường trực Hội Cựu Giáo chức phường đọc diễn văn kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019) : Đây là ngày đặc biệt quan trọng đối với đội ngũ nhà giáo Việt Nam đã được Đảng và nhân dân coi trọng, tôn vinh; là ngày truyền thống "Tôn sư trọng đạo" sáng ngời được khơi dậy trong tình cảm nhân dân và trong bản sắc văn hoá tốt đẹp của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm trở thành một ngày hội văn hoá tinh thần mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là ngày chúng ta đón nhận nguồn tình cảm tốt đẹp của xã hội đối với các thầy cô giáo. Hội Cựu giáo chức phường có 152 hội viên, qua những năm hoạt động, Hội luôn thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của minh, hội viện luôn gương mẫu phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người thầy, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục ở địa phương; quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của hội viên, kịp thời thăm hỏi khi hội viên ốm đau và giúp đỡ những  giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên dạy tốt, học tốt.

Buổi họp mặt còn là dịp để các Cựu Giáo chức gặp gỡ, thăm hỏi, động viên nhau vượt qua khó khăn góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển. Đây là một hoạt động thường niên của Hội nhằm động viên các thế hệ nhà giáo sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các Cựu Giáo chức nhân ngày Nhà giáo Việt  Nam 20/11 và đánh giá cao hoạt động của các Cựu giáo chức vì sự nghiệp phát triển giáo dục tại địa phương. Đồng thời, mong muốn mỗi cựu giáo chức là một nhân tố tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, tiếp tục nêu gương sáng của nhà giáo; từng bước nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương.

Nhân dịp này Hội Cựu giáo chức quận Long Biên đã công bố quyết định tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cựu giáo chức Việt Nam" cho  07 cá nhân và tặng thưởng cho 05 cá nhân, UBND phường Thượng Thanh khen thưởng cho 2 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2019.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Toàn cảnh hội nghị họp mặt Hội Cựu Giáo chức

Khối giáo dục phường tặng hoa Hội Cựu Giáo chức 

Thầy Phạm Đức Đồng - Chủ tịch Hội CGC quận Long Biên và đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường trao kỷ niệm chương cho các nhà giáo

Thầy Trịnh Bá Bình - UVTV Hội CGC quận Long Biên trao thưởng cho các hội viên CGC

Tiết mục văn nghệ của các hội viên Cựu Giáo chức phường