hoạt động khối chính quyền

Kỳ họp thứ VIII, HĐND phường Thượng Thanh khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 28/06/2019 | 16:54  | Lượt xem: 64

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, ngày 28/06/2019, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Thượng Thanh, khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức Kỳ họp thứ VIII, kiểm điểm tình hình thực hiện nghị quyết HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND phường trình tại kỳ họp, nghe thông báo của Ủy ban MTTQ phường về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2019.

Dự kỳ họp có đồng chí Đỗ Minh Khôi – Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND quận; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường; Trưởng các ban ngành đoàn thể; các cán bộ chuyên môn; các ông bà Đại biểu HĐND phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng một số tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường khai mạc kỳ họp

Sau phần khai mạc kỳ họp của đồng Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo quyết toán ngân sách năm 2018, tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo tình hình và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ VIII HĐND phường; báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội, Ban Pháp chế HĐND phường về các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Tại phần chất vấn, thảo luận, đã có 05 ý kiến chất vấn của các ông bà đại biểu HĐND phường về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý đất công trên địa bàn phường, việc chấp hành pháp luật đất đai, việc khôi phục Đình Tăng Phúc Thượng Cát …

Trả lời chất vấn của các đại biểu, đồng chí Hoàng Văn Lực -  Chủ tịch UBND phường đã báo cáo làm rõ hơn một số kết quả nổi bật phường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 trên các lĩnh vực; đồng thời trả lời các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND phường tại kỳ họp này.

Đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường trả lời chất vấn tại kỳ họp

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND đánh giá cao phần trả lời chất vấn của lãnh đạo UBND phường cũng như kết quả phường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời nhất trí với báo cáo UBND trình tại kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận những kết quả đã đạt được về thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019; thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân. Đồng chí cũng đề nghị UBND phường cần tập trung chỉ đạo thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019; điều hành ngân sách chủ động, linh hoạt, cân đối nguồn thu đáp ứng nhiệm vụ chi thường xuyên và chi đầu tư của phường; tăng cường công tác quản lý đất công nhằm đảm bảo sử dụng đúng mục đích, hiệu quả; quản lý chặt chẽ trong công tác đầu tư xây dựng; thường xuyên sâu sát cơ sở, tăng cường kiểm tra hiện trường, kiểm soát công việc; chủ động thực hiện các nhiệm vụ được giao và tranh thủ ý kiến chỉ đạo của các phòng, ban, ngành của quận để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời.

Tại kỳ họp đã thông qua 02 nghị quyết :

1. Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kính tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019.

2. Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2018.

Sau một ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, kỳ họp thứ VIII– HĐND phường đã hoàn thành các nội dung của kỳ họp và thành công tốt đẹp./.