hoạt động khối chính quyền

Thường trực HĐND phường khảo sát công tác quản lý, sử dụng tài sản công tại các văn hóa tổ dân phố
Ngày đăng 22/03/2019 | 17:03  | Lượt xem: 119

Trong hai ngày 21,22/03/2019, đoàn giám sát của Thường trực HĐND phường Thượng Thanh đã tiến hành khảo sát công tác quản lý, sử dụng tài sản công tại nhà văn hóa tổ dân phố 1, 3, 5, 6, 8-9-15, 10 -11-12, 13, 14 để phục vụ cho buổi giám sát chuyên đề về quản lý tài công theo kế hoạch của HĐND quận.

Đoàn giám sát do đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường làm trưởng đoàn, các thành viên trong đoàn có đồng chí trong Thường trực HĐND, các đồng chí Trưởng, phó Ban Kinh tế xã hội, Ban Pháp chế HĐND phường, đại diện Ủy ban MTTQ và công chức chuyên môn của phường.

Tại buổi khảo sát, đoàn giám sát của phường đã tiến hành kiểm tra thực tế việc quản lý và sử dụng tài sản công của tổ dân phố số 1, 3, 5, 6, 8-9-15, 10-11-12, 13, 14; nghe Ban quản lý nhà văn hóa của các tổ dân phố báo cáo kết quả công tác quản lý, sử dụng đối với các tài sản công mà tổ được UBND phường giao quản lý sử dụng. Các tổ dân phố đã nêu thực trạng cũng như những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong quản lý, sử dụng, bảo quản tài sản và những kiến nghị đề xuất quận, phường chỉ đạo tháo gỡ. Trên cơ sở khảo sát tình hình thực tế, biên bản bàn giao tài sản giữa UBND phường và tổ dân phố, đối chiếu với sổ quản lý tài sản của ban quản lý Nhà văn hóa các đồng chí trong đoàn giám sát đã phát biểu trao đổi, làm rõ những vấn đề về công tác quản lý, sử dụng tài sản công của các tổ dân phố.

Phát biểu tổng hợp buổi khảo sát, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã đánh giá chung về kết quả công tác quản lý, sử dụng tài sản công của các tổ dân phố, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và đề nghị UBND phường cần tăng cường công tác giám sát chặt chẽ đối với các tài sản công trên địa bàn phường, thực hiện công tác quản lý và sử dụng theo đúng các quy định của pháp luật, có sự theo dõi, đánh giá mức độ sử dụng của tài sản, trên cơ sở đó để có kế hoạch khai thác, duy tu, bảo dưỡng tài sản có hiệu quả, phục vụ công việc và các nhiệm vụ của địa phương.

Một số hình ảnh buổi khảo sát :

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng – BTĐU, Chủ tịch HĐND phường trao đổi với Ban quản lý nhà văn hóa tổ 10-11-12.

Đ/c Nguyễn Thị Ninh – ĐUV, PCT HĐND phường nêu câu hỏi với Ban quản lý nhà văn hóa tổ 1.

Đ/c Phạm Khắc Văn - Ban quản lý nhà văn hóa tổ 3 báo cáo với đoàn giám sát

Đoàn khảo sát kiểm tra thực tế việc sử dụng, bảo quản tài sản công Nhà văn hóa tổ 6.