hoạt động khối chính quyền

Phường Thượng Thanh trao tặng trợ cấp cho hộ nghèo theo phương án đặc thù của Quận, phường quý III năm 2019
Ngày đăng 14/09/2019 | 10:51  | Lượt xem: 18

Thực hiện kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 01/02/2019 của UBND phường Thượng Thanh về việc trợ giúp đối tượng Bảo trợ xã hội, người nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường, sáng ngày 13/09/2019 tại phòng họp 1 - UBND phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị trao tặng trợ cấp quý III/2019 cho hộ nghèo theo phương án đặc thù của quận, phường.

Dự hội nghị về phía quận có đồng chí Ngô Thanh Xuân - PCT UB MTTQ quận, về phía UBND phường có đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường, đồng chí Nguyễn Thị Ninh - Phó Chủ tịch HĐND, phó CT Công đoàn phường,  đồng chí Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND phường; đại diện doanh nghiệp hỗ trợ có ông Vũ Minh Thuyết - Bí thư đảng ủy công ty cổ phần hóa chất Đức Giang, bà Nguyễn Thị Thu Thảo - Chủ tịch HĐQT Công ty CP dịch vụ và đầu tư thương mại Thu Hà cùng các tổ chức đoàn thể, các tổ dân phố có hộ nghèo được tặng quà và đại diện các hộ nghèo được tặng trợ cấp.

Đồng chí Ngô Thanh Xuân - PCT UB MTTQ quận trao tặng trợ cấp cho hộ nghèo

Tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Thanh Duyên - CBCS phường  đã báo cáo việc triển khai thực hiện trợ giúp hộ nghèo theo phương án đặc thù của quận : có 08 hộ nghèo có 1-2 nhân khẩu nhận trợ giúp hàng tháng từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức. Trong đó Công ty Cổ phần bột giặt Đức Giang hỗ trợ 02 hộ, mỗi hộ 1.000.000đ/tháng; Ban quản lý chợ Thanh Am hỗ trợ 01 hộ với mức hỗ trợ 1.000.000đ/tháng; Công ty vận tải Hoàng Phú hỗ trợ 1.000.000đ/tháng, Công ty vận tải Đại Hoàng hỗ trợ 500.000đ/tháng, Công ty XNK và DV may mặc hỗ trợ 500.000đ/tháng, Hội phụ nữ phường hỗ trợ 01 hộ = 500.000đ/tháng; Chi bộ cơ quan phường hỗ trợ 01 hộ = 800.000đ/tháng; Công đoàn phường hỗ trợ 01 hộ = 600.000đ/tháng và Hội Chữ thập đỏ phường hỗ trợ 02 hộ = 200.000đ/tháng, Hội chữ thập đỏ Quận hỗ trợ 01 hộ = 300.000đ/tháng, trạm y tế phường hỗ trợ 01 hộ = 200.000đ/tháng, TDP số 31 hỗ trợ 01 hộ = 150.000đ/tháng.

Đồng chí Nguyễn Viết Thắng - CT UB MTTQ phường trao tặng trợ cấp cho hộ nghèo

Tiếp tục hưởng ứng  phong trào thi đua“ Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau” và  mô hình "Cộng đồng chung sức giúp nhau giảm nghèo bền vững" giai đoạn 2018-2020, UBND phường sẽ tiếp tục vận động nguồn xã hội hóa từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn phường giúp đỡ trợ cấp cho các hộ nghèo hàng tháng để giúp họ thoát nghèo thoát nghèo bền vững để phường Thượng Thanh ngày càng phát triển giàu đẹp.

Đồng chí Nguyễn Thị Ninh - Phó Chủ tịch HĐND, phó CT Công đoàn phường trao tặng trợ cấp cho hộ nghèo

Đồng chí Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND phường trao tặng trợ cấp cho hộ nghèo

Đại diện các doanh nghiệp và các hội, đoàn thể trao tặng trợ cấp