hoạt động khối chính quyền

Thường trực HĐND quận Long Biên khảo sát công tác quản lý TTXD các dự án vốn ngoài ngân sách trên địa bàn phường Thượng Thanh
Ngày đăng 16/08/2019 | 17:40  | Lượt xem: 141

Sáng ngày 16/8/2019, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND quận Long Biên đã thực hiện khảo sát công tác quản lý trật tự xây dựng tại các dự án vốn ngoài ngân sách trên địa bàn phường Thượng Thanh.

Tham dự buổi khảo sát của Thường trực HĐND quận có : đồng chí Phạm Bạch Đằng – QUV, Phó Chủ tịch HĐND, Phó các Ban HĐND quận, đại diện phòng Quản lý đô thị, Đội Quản lý TTXD - ĐT quận. Đại diện phường Thượng Thanh có đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, các đồng chí trong Thường trực HĐND - UBND phường, cán bộ đội TTXD phụ trách phường.

Đồng chí Phạm Bạch Đằng - QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận Long Biên chủ trì buổi khảo sát

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo phường đã báo cáo với đoàn khảo sát hiện nay trên địa bàn phường có 01 dự án vốn ngoài ngân sách là dự án khu nhà ở Thượng Thanh do công ty TNHH An Quý Hưng là chủ đầu tư đang triển khai thi công tại tổ 18. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quản lý TTXD tại dự án cơ bản đầy đủ, kịp thời. Tình hình trật tự xây dựng tại dự án được duy trì, kiểm soát, không để phát sinh vi phạm lớn, nổi cộm. Chủ đầu tư đã ý thức được trách nhiệm, cơ bản chấp hành các quy định trong thực hiện đầu tư dự án và tuân thủ các quy định về thủ tục đầu tư, thi công công trình. Dự án triển khai cơ bản đảm bảo tiến độ.

Đoàn khảo sát đã chỉ ra một số hạn chế, như : Bất cập trong phân cấp quản lý giữa Đội Quản lý TTXD-ĐT quận và Thanh tra Sở Xây dựng đối với việc kiểm tra các dự án đầu tư, dẫn đến chồng chéo trong công tác kiểm tra; Công trình có quy mô lớn, trong khi năng lực của cán bộ công chức làm nhiệm vụ quản lý còn hạn chế, dẫn đến chất lượng công tác kiểm tra chưa cao...

Sau khi làm việc tại UBND phường, Đoàn khảo sát của HĐND quận đã tiến hành khảo sát thực tế tại dự án khu nhà ở Thượng Thanh. Các hạn chế, vướng mắc được đoàn giám sát tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND quận và là căn cứ tổ chức làm việc với UBND quận nhằm đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý TTXD trên địa bàn.

Đoàn khảo sát thực tế tại dự án nhà ở Thượng Thanh (tổ 18)