hoạt động khối chính quyền

Giao ban cộng tác viên Dân số - kế hoạch hóa gia đình tháng 7. Triển khai kế hoạch khám sàng lọc ung thư cho phụ nữ năm 2019.
Ngày đăng 25/07/2019 | 14:09  | Lượt xem: 39

Chiều ngày 24/7/2019, Ban chỉ đạo công tác Chăm sóc sức khỏe ban đầu và DS-KHHGĐ ( BCĐ CTCSSKBĐ&DS-KHHGĐ) phường tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động công tác DS-KHHGĐ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 và triển khai kế hoạch khám sàng lọc ung thư cho phụ nữ năm 2019.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban BCĐ CTCSSKBĐ&DS-KHHGĐ phường, cán bộ thường trực dân số, nhân viên trạm  y tế phường và  cộng tác viên dân số trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Chinh - Cán bộ thường trực dân số thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 7 nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2019. Trong tháng 7/2019, công tác DS-KHHGĐ phường đạt được một số kết quả như: Xây dựng báo cáo đánh giá kết quả công tác DS-KHHGĐ 6 tháng đầu năm. Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Tổ chức hội nghị kỷ niệm ngày Dân số thế giới 11/7 gắn với sơ kết công tác DS-KHHGĐ 6 tháng đầu năm. Phối hợp với TTYT quận tổ chức hội nghị truyền thông cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi với 140 người tham dự. Duy trì hoạt động thu thập biến động dân cư, cập nhật vào phần mềm quản lý dân số. Tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện khám thai và chăm sóc sức khỏe tại trạm y tế vào ngày làm mẹ an toàn hàng tháng, vận động gia đình có con nhỏ tham gia tiêm chủng  đầy đủ.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Âu Thị Vinh  - Cán bộ trạm y tế đã triển khai kế hoạch khám sàng lọc ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho phụ nữ trên địa bàn phường, đối tượng khám là phụ nữ độ tuổi từ 35-60 tuổi, thời gian khám cả ngày 29/7 tại Trạm y tế phường.

Hội nghị đã có 5 ý kiến tập trung trao đổi về một số nội dung: Công tác tuyên truyền, vận động giảm sinh con thứ ba trở lên. Công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện KHHGĐ. Vận động bà mẹ mang thai tham gia sàng lọc trước sinh, sơ sinh và hoạt động mời phụ nữ tham gia khám sàng lọc ung thư vú, ung thư cổ tử cung năm 2019. Các ý kiến đã được đồng chí cán bộ thường trực và cán bộ y tế giải đáp và đưa ra phương hướng thực hiện.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND phường

đề nghị đội ngũ cán bộ dân số rà soát các chỉ tiêu được giao, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, vận động phụ nữ tham gia khám sàng lọc ung thư vú và ung thư cổ tử cung đảm bảo đủ chỉ tiêu khám, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tiếp thị xã hội phương tiện tránh thai, từng bước nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn phường.

Hình ảnh tại hội nghị:

Toàn cảnh buổi giao ban