hoạt động khối chính quyền

Phường Thượng Thanh tổ chức tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn năm 2019.
Ngày đăng 22/07/2019 | 15:50  | Lượt xem: 74

Ngày 20/7/2019 UBND phường Thượng Thanh đã phối hợp phối hợp với công an quận Long Biên, đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an quận tổ chức lớp tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường năm 2019.

Ngày 20/7/2019 UBND phường Thượng Thanh đã phối hợp phối hợp với công an quận Long Biên, đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an quận tổ chức  lớp tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường năm 2019.

Lớp tuyên truyền đã thu hút trên 200 người là cán bộ lãnh đạo UBND phưởng, bí thư chị bộ, tổ trưởng, trưởng ban công công tác mặt trận 28 tổ dân phố và ban bảo vệ dân phố tại các cụm dân cư trên địa bàn phường tham dự. Tại lớp tuyên truyền các thành viên tham dự đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ban đầu như bình chữa cháy xách tay, chăn chiên, mặt nạ phòng độc, máy bơm chữa cháy…, các kỹ năng thoát nạn, sơ cứu người bị nạn trong đám cháy. Qua đợt tuyên truyền, đã giúp nâng cao kiến thức pháp luật và nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho lãnh đạo và nhân dân phường Thượng Thanh.

Trong thời gian tới căn cứ kế hoạch đã ban hành UBND phường sẽ tiếp tục phối hợp với Công an quận Long Biên tổ chức thêm 01 lớp tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các khu dân cư trên địa phường. Việc tổ chức các buổi tuyên truyền nêu trên sẽ giúp lan tỏa công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đến mỗi người dân và làm tăng hiệu quả công tác phòng ngừa cháy nổ, giúp giảm thiểu tối đa các vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn phường.

Một số Hình Ảnh tại buổi tuyên truyền

Giảng viên hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy và cứu người bị nạn trong đám cháy

Các học viên thực hành sử dụng máy bơm chữa cháy