Thông tin tuyên truyền

Phường Thượng Thanh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019
Ngày đăng 03/11/2019 | 21:54  | Lượt xem: 100

Hiến máu nhân đạo, việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn - sáng ngày 03/11/2019, UBND phường Thượng Thanh phối hợp Viện huyết học truyền máu Trung ương, đã tổ chức buổi Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019

Đến dự và động viên tại buổi hiến máu có đồng chí Nguyễn Thị Nhung – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Long Biên, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – BTĐU, CT HĐND; Đ/c Hoàng Văn Lực – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, PCT UBND phường, Trưởng BCĐ vận động HMTN phường, các đồng chí thành viên của Ban chỉ đạo vận động tình nguyện hiến máu phường; đại diện lãnh đạo các tổ dân phố; các nhà trường; đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Long Biên đến dự và động viên tại buổi hiến máu tự nguyện

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái đó,phường Thượng Thanh đã phát động hưởng ứng phong trào hiến máu đến các cơ quan, đơn vị, trường học, tổ dân phố và nhận được sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân.

Đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, PCT UBND phường, Trưởng BCĐ vận động HMTN phường trực tiếp chỉ đạo và đăng ký tham gia HMTN

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã dần trở thành hoạt động thường niên ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo các đơn vị, tập thể và các nhân trên địa bàn phường tham gia. Trong buổi hiến máu tự nguyện với số lượng máu thu được là 66 đơn vị, cùng với 186 đơn vị máu thu được từ đợt 1 năm 2019, đến nay qua hai đợt vận động hiến máu tự nguyện, Phường Thượng Thanh đã thu được 242 đơn vị máu (đạt 125,4% kế hoạch Hội CTĐ Quận giao năm 2019) đây cũng là con số vô cùng ý nghĩa thể hiện tấm lòng của cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân phường Thượng Thanh dành cho những bệnh nhân kém may mắn, đang cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng. Đồng thời cũng thể hiện quyết tâm của phường Thượng Thanh phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2019.

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới Thượng Thanh sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện, tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao tinh thần “tương thân tương ái”, kết nối, hỗ trợ và sẻ chia cho những người kém may mắn trong cộng động, cùng nhau xây dựng phường Thượng Thanh ngày càng phát triển.