Thông tin tuyên truyền

Phường Thượng Thanh tổ chức Hội nghị tuyên truyền tháng hành động về An toàn thực phẩm năm 2019
Ngày đăng 27/04/2019 | 14:48  | Lượt xem: 115

Sáng ngày 26/4/2019, UBND phường Thượng Thanh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền tháng hành động về An toàn thực phẩm năm 2019

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên tại hội nghị có đồng chí  Khuất Thị Dung – Phó trưởng phòng y tế quận Long Biên; dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường, chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, Phó ban TT Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm phường; cùng các đồng chí là Ủy viên Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm phường, các cộng tác viên, các đồng chí là Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban CTMT 28 tổ dân phố, và đại diện các nhà trường, nhóm lớp, bếp ăn tập thể, các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường.

Đồng chí Khuất Thị Dung – Phó trưởng phòng y tế Quận trực tiếp làm báo cáo viên tuyên truyền tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Khuất Thị Dung – Phó trưởng phòng y tế Quận tuyên truyền về các biện pháp đảm bảo An toàn thực phẩm cụ thể:

1.Tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện đúng các quy định của nhà nước về đảm bảo An toàn thực phẩm.

2.Điểm qua thực trạng chung về An toàn thực phẩm, nêu rõ các khó khăn trong công tác quản lý An toàn thực phẩm hiện nay và trách nhiệm của các cấp quản lý, tập thể, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, cũng như ý thức tiêu dùng thực phẩm an toàn của người dân.

3.Tuyên truyền, hường dẫn thực hành sản xuất chế biến và cách chọn lựa thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng

Đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, Phó ban TT Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm phường phát biểu tại hội nghị

Để triển khai tốt công tác đảm bảo An toàn thực phẩm, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa phường; Thực hiện kế hoạch số 89/KH-UBND ngày 12/04/2019 của UBND quận Long Biên về việc triển khai “tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ người tiêu dùng”. Tại hội nghị, thay mặt Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm phường, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, Phó ban TT Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm phường, ngoài việc đề nghị các ban ngành, đoàn thể liên quan nghiêm túc thực hiện kế hoạch tháng hành động vì An toàn thực phẩm, cũng đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân liên quan đến sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo An toàn thực phẩm, không kinh doanh buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm kém chất lượng. Khuyến cáo người dân nên sử dụng, tiêu dùng thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống – thức ăn đường phố hợp vệ sinh; chọn lựa sử đụng thực phẩm rõ nguồn gốc, thực phẩm bao gói có nhãn mác thông tin sản phẩm đầy đủ.